Thứ sáu, 20/09/2024

NHIỀU HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG 1

Sáng ngày 20/11/2020, cán bộ, giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn phường 1 hân hoan trong không khí long trọng và vui tươi tại các buổi lễ, sự kiện chào mừng, các hoạt động kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Đây là dịp lễ trọng đại nhằm tôn vinh truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt qua nhiều thế hệ và được xem là “ngày Tết” dành cho các thầy cô đang công tác trong ngành giáo dục, ngày 20/11 hằng năm. Tham dự các buổi lễ, về phía địa phương có các ông, bà là đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 1; các Đảng ủy viên được Đảng ủy phân công phụ trách giám sát tại các trường.

Ghi nhận không khí buổi lễ tại các trường: Tiểu học Vĩnh Phước, Trung học phổ thông Thành phố Sa Đéc, Tiểu học Kim Đồng, Trung học cơ sở Hùng Vương, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thành phố Sa Đéc, Tiểu học Trưng Vương, Mầm non Sen Hồng, Mầm non Ánh Dương, Mầm non Tương Lai. Các buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm; chương trình lễ tinh gọn, đơn giản (do tuân thủ các biện pháp hạn chế, phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến) nhưng vẫn long trọng và đầy đủ ý nghĩa. Tại buổi lễ, các đại biểu, thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, nghe đọc thư của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp – Nguyễn Văn Dương gửi nhà giáo, cán bộ, viên chức trong ngành giáo dục. Đại diện lãnh đạo địa phương cũng đã có lời chúc mừng những thành tựu của các trường đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động đến các kế hoạch của ngành. Đồng thời, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phát huy dân chủ, siết chặt kỷ cương; thực hiện rà soát hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị để đảm bảo đáp ứng nhu cầu giảng dạy ngày càng tốt hơn.

Những thành tựu mà các trường trên địa bàn phường 1 đạt được trong thời gian qua, chính là nhờ các Nhà giáo của bao thế hệ đã tận tình, tâm huyết với nghề, tạo nên những truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam. Thấm nhuần lời dạy của Bác và quan điểm tư tưởng của Đảng, đội ngũ cán bộ, giáo viên các trường luôn mang hết khả năng, nhiệt huyết, sáng tạo và cống hiến, làm cho sự nghiệp giáo dục của địa phương nói riêng và thành phố Sa Đéc nói chung ngày một phát triển; phường 1 luôn được xếp trong tốp đầu của những xã, phường có chất lượng giáo dục tốt nhất thành phố Sa Đéc… Những kết quả đó đã khẳng định mỗi thầy cô giáo đã thực sự là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, góp phần thực hiện hiệu quả đổi mới căn bản giáo dục, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Cũng trong dịp này, các Nhà trường vinh danh những tập thể, các Thầy, Cô giáo có nhiều đóng góp trong sự nghiệp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy trong thời gian qua và cùng lắng đọng trước những tâm sự của học sinh gửi đến thầy cô, những “người lái đò” thầm lặng đưa các thế hệ học trò qua sông đi đến bến bờ tương lai ngời sáng. Bày tỏ niềm trân trọng, cảm ơn trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đã dành cho ngành giáo dục nói chung, đội ngũ cán bộ, giáo viên nói riêng, tại các buổi gặp mặt, đại diện các thế hệ giáo viên đã và đang công tác phát biểu cảm tưởng, thể hiện niềm tự hào, quyết tâm đem hết tâm sức cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp trồng người, góp phần làm rạng danh quê hương./.
Tin: Việt Thắng, Ảnh do các Trường cung cấp.