Chủ nhật, 08/09/2024

ĐẢNG ỦY PHƯỜNG 1 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 01-KL/TW

Chiều ngày 07/6/2024, tại hội trường Ủy ban nhân dân Phường 1, Đảng ủy phường vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Tuyết Nhung – Thành ủy viên/Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Chủ trì Hội nghị là đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoa – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy/Bí thư Đảng ủy Phường 1, cùng Thường trực Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và gần 70 đại biểu.

Văn nghệ chào mừng

Sau khi Kết luận số 01-KL/TW được ban hành, Đảng ủy đã tiến hành xây dựng kế hoạch học tập, thực hiện để phổ biến đến các Chi bộ trực thuộc, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội để kịp thời tuyên truyền phổ biến đến người dân. Kết quả, từ năm 2022 đến 2024 đã tổ chức học tập, triển khai Kết luận số 01-KL/TW và chuyên đề toàn khóa Đại hội XIII của Đảng – chuyên đề năm 2024 với 15 lớp học trực tuyến có hơn 2.730 cán bộ, đảng viên tham gia học tập; 07 lớp hội nghị trực tuyến với chuyên đề “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tỉnh Đồng Tháp trong sạch, vững mạnh” ; 08 lớp học trực tuyến với Chuyên đề “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phát huy tinh thần tự lực, chăm chỉ, hợp tác của nhân dân Đồng Tháp”, ngoài ra Đảng ủy còn tổ chức trên 15 buổi sinh hoạt chuyên đề trong các buổi sinh hoạt chi bộ, đoàn thể.

Quang cảnh Hội nghị

Bên cạnh đó hằng năm Đảng ủy còn chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc việc thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhất là người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Kết quả thông tin, tuyên truyền và đấu tranh phản bác trên Internet, mạng xã hội, công tác kiểm tra, giám sát luôn được quan tâm chú trọng.

Về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, Đảng ủy tiếp tục triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, Chuyên đề toàn khóa và hằng năm; nâng cao chất lượng, lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ đổi mới trong sinh hoạt Chi bộ; đảy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên đối với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại đơn vị; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, tổ chức sơ kết, tổng kết.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy/ Bí thư Đảng ủy Phường 1
phát biểu tại Hội nghị

Dịp này có 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2023 được nhận giấy khen của Đảng ủy phường./.

Các các nhân nhận khen thưởng của Đảng ủy Phường 1