Chủ nhật, 28/04/2024

Khen thưởng các tập thể, cá nhân đóng góp trong hoạt động tín dụng chính sách

Trong thời gian qua, nguồn vốn các chương trình tín dụng chính sách của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thành phố Sa Đéc được triển khai kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần quan trọng giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển kinh tế. Đạt được kết quả đó là nhờ có sự đóng góp không nhỏ của các tổ chức, cá nhân; đặc biệt là Ban nhân dân dân ấp, khóm, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), họ là những người ở cơ sở, gần dân nhất, luôn sát cánh cùng người nghèo và các đối tượng chính sách khác trong quá trình sử dụng vốn.

Hiện thành phố Sa Đéc có 163 tổ TK&VV quản lý vốn tại các ấp, khóm trên địa bàn, với hơn 8.000 lượt hộ được tiếp cận vốn vay của NHCSXH để phát triển sản xuất với dư nợ khoảng 370 tỷ đồng.  Nhờ vốn chính sách đã giúp cho nhiều hộ gia đình có cơ hội vươn lên ổn định cuộc sống và làm giàu chính đáng, góp phần ngăn chặn nạn cho vay nặng lãi, giúp người dân tự lập và khẳng định vị thế trong xã hội.

Nhằm động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân đóng góp tích cực trong hoạt động tín dụng chính sách, Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố Sa Đéc đã khen thưởng cho 10 tập thể và 56 cá nhân có thành tích đóng góp cho hoạt động tín dụng chính sách năm 2023. Kết quả trên khẳng định sự cố gắng, nỗ lực, sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, có hiệu quả của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thành phố với các Ban, ngành, đoàn thể thành phố, UBND các xã, phường, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, các trưởng ấp, khóm và các Tổ Tiết kiệm và vay vốn, họ chính là cầu nối đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, giúp người vay sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả.

Ông Nguyễn Minh Sang – Phó Giám đốc PGD NHCSXH thành phố Sa Đéc trao
khen thưởng cho các cá nhân đóng góp trong hoạt động tín dụng chính sách

Trong năm 2024, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể, trưởng ấp, khóm và tổ TK&VV thực hiện tốt công tác tín dụng chính sách trên địa bàn Thành phố; quan tâm gắn việc tổ chức triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội với công tác thi đua khen thưởng định kỳ và đột xuất, tạo động lực để các tập thể, cá nhân trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ cũng như nhân rộng các điển hình tiên tiến trên địa bàn nhằm phát huy hơn nữa nguồn vốn cho vay tín dụng chính sách, góp phần tích cực, hiệu quả vào mục tiêu phát triển kinh tế, an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố./.
Theo: Minh Sang
Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố Sa Đéc