Thứ hai, 29/04/2024

BAN THƯỜNG VỤ THÀNH ỦY LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG ỦY PHƯỜNG 1 VỀ VIỆC CỤ THỂ HOÁ, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA THÀNH UỶ NĂM 2024

Sáng ngày 26/3/2024, Đoàn công tác của Thành uỷ Sa Đéc do ông Võ Văn Đức – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ  làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng uỷ Phường 1 nhằm nắm bắt tình hình cụ thể hoá, triển khai thực hiện Chương trình hành động của Thành uỷ năm 2024 theo kế hoạch 147.KH/TU ngày 05/03/2024 của BTV Thành uỷ.

Ngay từ đầu năm 2024, Đảng ủy phường đã bám sát quy chế làm việc, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại được duy trì ổn định, có 04 lao động đã xuất cảnh. Tổ chức 02 đợt học tập chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phát huy tinh thần tự lực, chăm chỉ, hợp tác của nhân dân Đồng Tháp” cho toàn thể đảng viên dự học và triển khai cho đảng viên viết Bản đăng ký, tu dưỡng, rèn luyện nêu gương năm 2024.

Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực và có chiều sâu, trong năm 2023, đã kết nạp mới 18 đảng viên, vượt chỉ tiêu đề ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường được đảm bảo…

Tại buổi làm việc, địa phương đã nêu lên một số hạn chế trong công tác lập lại trật tự vỉa hè, công tác thu nợ thuế đất phi nông nghiệp tiến độ còn chậm so với kế hoạch đề ra, công tác vệ sinh môi trường còn hạn chế. Ngoài ra, các thành viên Đoàn công tác của Thành ủy đã có nhiều ý kiến trao đổi làm rõ việc thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết Đảng ủy phường.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Võ Văn Đức – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ  đề nghị cấp ủy, chính quyền Phường 1 cần chủ động hơn nữa trong việc cụ thể hoá chương trình hành động năm 2024, tiếp tục khắc phục những tồn tại, hạn chế; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trên các lĩnh vực; nâng cao hiệu quả hoạt động HĐND - UBND; xây dựng quy hoạch trên địa bàn; bám sát tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, thành phố; nâng cao năng lực, cụ thể hóa các Nghị quyết, chương trình hành động của cấp trên phù hợp với địa phương; tiếp tục chú trọng công tác xây dựng đảng thật sự trong sạch, vững mạnh; làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030./.
Tin và ảnh : Pi Ti