LỄ GIẢI NGẠCH VÀ KẾT NẠP MỚI DÂN QUÂN NĂM 2024

Thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2024 và chỉ tiêu kết nạp lực lượng Dân quân do Uỷ ban Nhân dân Thành phố giao, chiều ngày 28/3/2024, Uỷ ban Nhân dân Phường 1 đã tổ chức Lễ kết nạp lực lượng Dân quân năm 2024.

Tham dự có đồng chí Tô Thị Kim Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường 1 cùng với các đồng chí là Trưởng các bộ phận, đoàn thể trong phường, Trưởng Ban Nhân dân khóm, khóm đội trưởng 05 khóm, lực lượng Dân quân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân 04 năm và 35 công dân đủ điều kiện kết nạp mới Dân quân năm 2024.

Quang cảnh buổi Lễ

Thực hiện Quyết định số 22/QĐ-UBND-HC ngày 21 tháng 02 năm 2024 của UBND Thành phố, về việc giao chỉ tiêu xây dựng lực lượng, tập huấn, bồi dưỡng và huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2024; Kế hoạch số 205/KH-BCH ngày 05 tháng 3 năm 2024 của Ban CHQS Thành phố, về giải ngạch, kết nạp mới lực lượng Dân quân tự vệ năm 2024. Đây là nhiệm vụ thường xuyên, hằng năm của phường. Sau khi Ban chỉ huy quân sự tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường tổ chức họp xét duyệt chính trị từng công dân, để chọn ra những công dân có lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt… để kết nạp mới Dân quân năm 2024.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Duy Thanh, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy quân sự phường ôn lại truyền thống 89 năm ngày thành lập lực lượng DQTV; công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường công nhận 26 đồng chí hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân 04 năm giai đoạn 2020-2024 và trao Quyết định cho 35 đồng chí Dân quân mới.

Đồng chí Nguyễn Duy Thanh, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy quân sự phường
ôn lại truyền thống 89 năm ngày thành lập lực lượng DQTV

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ đồng chí Tô Thị Kim Thanh, UVBTV-TU/Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch UBND/Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường 1 đề nghị Ban CHQS phường cần chuẩn bị tốt việc cấp phát quân trang đảm bảo tham gia huấn luyện 15 ngày, đối với lực lượng Dân quân mới phải chấp hành tốt trong công tác huấn luyện, đảm bảo quân số, tác phong nghiêm túc và chấp hành tốt nội quy, quy định trong quá trình huấn luyện để đảm bảo công tác huấn luyện đạt hiệu quả cao nhất. Thời gian tham gia huấn luyện tập trung tại Ban CHQS thành phố Sa Đéc cho lực lượng Dân quân mới bắt đầu từ ngày 04/4/2024 – 19/4/2024./.

Trao lệnh kết nạp cho lực lượng Dân quân mới

Tặng quà cho các Dân quân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân
Tin: Ti Pi
Ảnh: Tổng hợp