Chủ nhật, 28/04/2024

RA QUÂN THỰC HIỆN CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG VNEID

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Đề án số 06 “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Qua đó, Phường 1 đã triển khai nhiều phương thức, cách thức tuyên truyền về chuyển đổi số tại những địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người.

Trong buổi sáng ngày 23/6/2023 đã tổ chức buổi tập huấn cho các thành viên Tổ Công nghệ số các khóm cùng lực lượng Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đang tham gia Chiến dịch Mùa hè xanh tại địa phương hướng dẫn cài đặt và sử dụng các ứng dụng như VNeID, Y tế Đồng Tháp, E-DongThap, VSSID,..
Ngay sau tập huấn, Ủy ban nhân dân Phường 1 phối hợp với Đoàn Thanh niên và Công an phường ra quân thực hiện tuyên truyền và hướng dẫn người dân cài đặt sử dụng ứng dụng VNeID; hướng dẫn đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến.
Với phương châm “Đến từng nhà, rà từng người, xác lập tài khoản định danh điện tử phục vụ nhân dân”, từ nay đến ngày 30/6/2023, UBND phường cùng Đoàn Thanh niên và Công an phường đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân hiểu rõ hết các tiện ích mang lại của việc sử dụng ứng dụng VNeID cũng như các ứng dụng tiện ích khác….
Trước đó, trong buổi sáng ngày 23/6/2023 đã tổ chức buổi tập huấn cho các thành viên Tổ Công nghệ số các khóm cùng lực lượng Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đang tham gia Chiến dịch Mùa hè xanh tại địa phương hướng dẫn cài đặt và sử dụng các ứng dụng như VNeID, Y tế Đồng Tháp, E-DongThap, VSSID,..

Cùng sự phát triển của công nghệ thông tin, việc thực hiện các giao dịch hành chính trên môi trường mạng là tất yếu. Bên cạnh đó, còn không ít người dân độ tuổi cao lúc mới nghe đến ứng dụng VNeID trên cơ sở mở rộng tích hợp các thông tin, dịch vụ như y tế, bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe, hoạt động ngân hàng, ứng cứu khẩn cấp, phản ánh hiện trường, tố giác tội phạm… vẫn còn thấy rất hoang mang vì việc sử dụng điện thoại công nghệ gặp không ít khó khăn. Nhưng sau khi được những đoàn viên và lực lượng Công an phường hướng dẫn một cách tận tình, chu đáo, gần như mọi người cũng đã sử dụng một cách rất thành thạo.
Đây là hoạt động thiết thực, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu của đoàn viên thanh niên, lực lượng công an với tinh thần “Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian và tiến độ” để có những hướng dẫn phù hợp; trực tiếp đến từng nhà hỗ trợ công dân cài đặt, kích hoạt ứng dụng định danh, xác thực điện tử VNeID mức độ 1, 2…