Chủ nhật, 28/04/2024

Đồng Tháp trên 500 Tổ Công nghệ số cộng đồng từ xã đến khóm, ấp

Qua 02 năm thực hiện Đề án thí điểm Thành lập Tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, ngày 26/01/2024, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết nhằm đánh giá kết quả đạt được và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Lâm Thanh Thủy – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 05 tập thể

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã thành lập 506 Tổ Công nghệ số cộng đồng ở khóm, ấp và 19 Tổ Công nghệ số cộng đồng cấp xã, phường.
Về hình thức hoạt động, mỗi thành viên của Tổ được trang bị thẻ đeo có con dấu của Ủy ban nhân dân cấp xã để thuận lợi khi tiếp xúc với người dân. Sau mỗi đợt tập huấn, các Tổ lựa chọn một ngày trong tuần tập trung ở nơi đông người để hướng dẫn người dân sử dụng kỹ năng số; phối hợp với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến và thanh toán trực tuyến; phối hợp phát triển thị trường của các doanh nghiệp triển khai ứng dụng số v.v..
Qua các hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng đã giúp nâng số lượt người dân cài đặt ứng dụng e-Đồng Tháp hiện nay là 6.800 lượt; cài đặt ví điện tử 4.292 lượt; trên 21.400 lượt người dân được hướng dẫn tạo tài khoản và hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến; hỗ trợ người dân cài đặt VNeID là 46.189 lượt v.v..
Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tổ chức tập huấn định kỳ, theo chuyên đề, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan hỗ trợ các Tổ Công nghệ số cộng đồng hoạt động hiệu quả.
Theo Nguyệt Anh - Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp