Thứ năm, 09/05/2024

Ông Phạm Văn Chuẩn trúng cử Chủ tịch HĐND TP. Sa Đéc khóa XII

Ngày 29/6, Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ nhất bầu các chức danh chủ chốt của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân thành phố Sa Đéc, với sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phan Văn Thắng. Với tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ và thống nhất cao, Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc đã bầu các chức danh lãnh đạo của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân thành phố và Hội thẩm Toà án nhân dân thành phố theo đúng quy định của pháp luật. Kết quả, ông Phạm Văn Chuẩn - Bí thư Thành ủy Sa Đéc được bầu Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 30/30 đại biểu tán thành, đạt tỷ lệ 100%; ông Lê Văn Vân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc khóa XI được bầu tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, với số phiếu tuyệt đối.

Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc cũng tiến hành bầu chức danh trưởng các Ban của Hội đồng nhân dân, bà Nguyễn Thị Minh Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Tân Qui Đông được bầu Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố; bà Phan Trần Phương Uyên tái đắc cử Trưởng ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố. Cũng tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc đã bầu ông Nguyễn Văn Hon tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố, nhiệm kỳ 2021 - 2026; bà Võ Thị Bình - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Sa Đéc được bầu Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc, khoá XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc cũng bầu 13 Uỷ viên Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc với số phiếu thống nhất cao.
Nguồn: Cổng Thông tin Đồng Tháp