Thứ tư, 08/05/2024

KỲ HỌP THỨ NHẤT HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG 1 KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Chiều ngày 5 tháng 7 năm 2021, tại Hội trường Ủy ban nhân dân dân phường 1 đã diễn ra Kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân phường 1, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự kỳ họp, về phía thành phố Sa Đéc có bà Phan Trần Phương Uyên – Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc. Ông Phan Văn Châu – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ thành phố Sa Đéc/ Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc tại đơn vị phường 1; cùng với sự có mặt của 21/22 Đại biểu Hội đồng nhân dân phường 1, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đây là kỳ họp đầu tiên của Hội đồng nhân dân phường kể từ sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, diễn ra vào ngày 23 tháng 5 vừa qua. Kỳ họp này nhằm kiện toàn Thường trực và các Ban của Hội đồng nhân dân phường, cùng với các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Ủy ban nhân dân phường 1. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh dịch Covid – 19 tại thành phố Sa Đéc đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Các đại biểu và khách dự tham dự kỳ họp được Trạm Y tế phường đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế trực tuyến và mang khẩu trang xuyên suốt. Hội trường diễn ra kỳ họp được bố trí đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các đại biểu.

Sau phần khai mạc, các đại biểu lần lượt thông qua các tờ trình kiện toàn Thường trực Hội đồng nhân dân phường; giới thiệu đại biểu ứng cử các chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường và tiến hành bầu cử. Với sự tập trung, thống nhất cao, các Đại biểu đã bầu bà Phan Thị Thùy Dung – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy/ Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường 1, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 – tiếp tục nắm giữ chức vụ người đứng đầu Hội đồng nhân dân phường 1 trong nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Võ Thành Sơn – Đảng ủy viên/ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường 1 được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường 1, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kỳ họp cũng đã bầu ra các Ban của Hội đồng nhân dân phường, gồm 1 Trưởng ban, 1 Phó trưởng ban và 03 Thành viên của mỗi ban. Kết quả: Ông Lâm Văn Gạo – Phó Bí thư Đảng ủy/ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 1 và bà Thái Thị Mỹ Trâm – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 1; lần lượt giữ chức vụ Trưởng ban và Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội. Ông Võ Thành Sơn – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường giữ chức vụ Trưởng ban Pháp chế và ông Nguyễn Thế Hiển – Trưởng Trạm Y tế phường 1 giữ chức Phó Trưởng ban Pháp chế của Hội đồng nhân dân phường 1.

Sau các chức danh của Hội đồng nhân dân, Kỳ họp cũng đã giới thiệu, niêm yết danh sách và tiến hành bầu cử các chức danh cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Ủy ban nhân dân phường 1. Bà Tô Thị Kim Thanh, ông Dương Hữu Nghĩa và bà Lê Thị Kim Lộc, lần lượt tái đắc cử các chức vụ Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 1, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với sự thống nhất, tín nhiệm cao của các Đại biểu Hội đồng nhân dân phường. Kỳ họp cũng bầu ông Phạm Văn Đường - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy/ Trưởng Công an phường 1 tham gia vào Ủy viên Ủy ban nhân dân phường. Các chức danh vừa được bầu tại kỳ họp cũng đã được các đại biểu thông qua Nghị quyết và có hiệu lực ngay lập tức, để bộ máy tổ chức chính quyền địa phương nhanh chóng ổn định, tiếp tục các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng.

Qua hơn 2 giờ làm việc với tinh thần khần trương, nghiêm túc, kỳ họp lần thứ nhất của Hội đồng nhân dân phường 1, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kỳ họp này sẽ là tiền đề cho sự phát triển về mọi mặt của địa phương. Với bộ máy nhân sự lãnh đạo vừa được kiện toàn, tin rằng trong thời gian tới; cùng với sự chung sức - đồng lòng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân địa phương; phường 1 sẽ tiếp tục phát triển đúng hướng,vượt qua mọi khó khăn thách thức, vững bước trên con đường phát triển./.
Tin, Ảnh: Việt Thắng.