Chủ nhật, 28/04/2024

TỔ QUỐC GỌI – THANH NIÊN SẴN SÀNG

Bảo vệ Tổ quốc là sự nghiệp của toàn dân tộc, thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm với Tổ quốc, với quê hương. Thanh niên Phường 1 xác định tham gia nghĩa vụ quân sự (NVQS), nghĩa vụ công an (NVCA) là vinh dự, là tự hào, cống hiến một phần nhỏ bé cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Đảng và toàn dân tộc.

Từ ngày 26 đến 27/02/2024  các Tân binh thi hành NVQS, NVCA phường 1 tham gia các hoạt động trong Hội trại tòng quân thành phố Sa Đéc. Tại đây các thanh niên đã cùng nhau giao lưu, kết bạn và tham gia các trò chơi vận động, giao lưu văn nghệ và đêm lửa trại với chủ đề “Tổ quốc gọi, Thanh niên sẵn sàng”.  Đây cũng là dịp để các bạn trẻ tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên, thanh niên với lực lượng vũ trang, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo.

Khen thưởng các nội dung trong Hội trại

Sáng ngày 27/02/2024 BCH Quân sự thành phố đã tổ chức Lễ giao nhận quân 2024, với tinh thần nhiệt huyết, hăng hái của tuổi trẻ, các Tân binh của Phường 1 mang theo khát vọng cống hiến của tuổi trẻ tự tin lên đường nhập ngũ, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dịp này Đảng ủy – UBND phường cũng đã trao các phần quà nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Lãnh đạo địa phương trao quà và chụp lưu niệm với Tân binh

Những phần quà thiết thực, những lời chúc tốt đẹp là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và các ngành, đoàn thể phường tới những thanh niên trực tiếp tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an. Đơn vị phường 1 đã thực hiện giao quân 11/11 Thanh niên, hoàn thành chỉ tiêu giao quân của địa phương, mở đầu gặt hái thành công cho việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương trong năm 2024.
Tin và ảnh: Ti Ti