Thứ tư, 08/05/2024

NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Công an Nhân dân (19/8/1945- 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Sáng 17/8/2023, tại Hội trường UBND Phường 1 đã diễn ra Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Chuẩn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, đồng chí Thượng tá Phan Hữu Phước - Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an Thành phố, đồng chí Tô thị Kim Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường 1 cùng quần chúng nhân dân tham dự buổi lễ.

Tại Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, các đại biểu và quần chúng nhân dân đã cùng nhau ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân và 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”
Phát huy truyền thống Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Đảng ủy, UBND phường 1 tổ chức thực hiện nhiệm vụ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ đạt hiệu quả tốt. Tình hình an ninh chính trị đảm bảo, quần chúng nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Qua đó, phong trào “Toàn dân BVANTQ” tại địa phương không ngừng phát triển và đạt được những kết quả tích cực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật được đẩy mạnh. Từ đó, đã tác động tích cực đến ý thức người dân trong tham gia phong trào toàn dân BVANTQ, mạnh dạn đấu tranh, tố giác tội phạm

Những năm qua, phường 1 đã triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo phong trào, tạo sự gắn bó mật thiết với nhân dân. Các mô hình được duy trì và nâng cao chất lượng như mô hình “Zalo Tổ Nhân dân tự quản với Cảnh sát khu vực”, mô hình “Sức sống trẻ”, mô hình “Camera An ninh”, mô hình “CLB Người hoàn lương”…, Đặc biệt, đã thành lập và ra mắt CLB Hòa giải được quần chúng nhân dân hưởng ứng tích cực và đồng thuận. Bên cạnh đó, đã phát hiện và bắt giữ 03 vụ 05 đối tượng trộm cắp tài sản; giải quyết 34 vụ mâu thuẫn trong nhân dân;….Qua đó đã nâng cao hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói riêng và công tác đảm bảo an ninh trật tự nói chung góp phần xây dựng và giữ vững phường văn minh đô thị.
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ đã được tặng Bằng khen của Công an tỉnh, UBND TP Sa Đéc và UBND Phường 1. Ngoài ra có 05 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Bảo vệ An ninh Tổ quốc”. /.