TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2023

Tối ngày 01 tháng 7 năm 2023, Được sự chấp thuận của Thành đoàn, Đảng ủy, UBND Phường, Đoàn thanh niên Phường 1 tổ chức chương trình tổng kết Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2023 để nhìn lại hành trình tình nguyện hè của toàn thể đoàn viên thanh niên và sinh viên CLB Truyền thông - Sự kiện trường Đại học Đồng Tháp.

Tham dự chương trình, về phía Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Phước Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường, Bí thư Liên Chi đoàn khoa Sự phạm Khoa học xã hội trường Đại học Đồng Tháp. Đồng chí Thái Châu Trung Lượng – Trưởng đoàn CLB Truyền thông – Sự kiện trường Đại học Đồng Tháp. Về phía địa phương, đồng chí Lâm Văn Gạo - Phó Bí thư Đảng ủy/ Chủ tịch Uỷ bạn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 1. Cùng sự có mặt có mặt của các đồng chí là Trưởng Ban Nhân dân các khóm, các đồng chí là ủy viên, ban chấp hành đoàn Phường. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 30 đoàn viên, thanh niên, sinh viên.

Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2023 bắt đầu từ ngày 22 tháng 06 năm 2023 và kết thúc từ ngày 02 tháng 07 năm 2023. Chiến dịch diễn ra với chuỗi hoạt động xuyên suốt, liên tục như: Tổ chức duy tu khu dân cư sáng - xanh - sạch - an toàn tại Khóm 3, sinh hoạt thiếu nhi trên địa bàn dân cư. Tổ chức sinh họat CLB thanh niên làm kinh tế hiệu quả, điển hình là mô hình trồng các loại xương rồng của anh Huỳnh Phi Chiến - Khóm 2. Duy tu vườn ươm thanh niên và vườn ươm đội viên tại trường TH Kim Đồng. Tổ chức giao lưu với thanh niên người Hoa trên địa bàn phường 1, giao lưu bóng đá cùng thanh niên tôn giáo. Tham gia tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT Thành phố Sa Đéc và CLB Truyền thông - Sự kiện số hóa giới thiệu về di tích lịch sử chùa Phước Hưng và trường TH Trưng Vương.

Đoàn phường 1 phối hợp cùng Đoàn ủy Bệnh viên Đa khoa Sa Đéc và sinh viên tình nguyện CLB Truyền thông - Sự kiện tổ chức tuyên truyền hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới, tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ đoàn năm 2023. Phối hợp chi Đoàn Quân sự thành phố và sinh viên tình nguyện CLB Truyền thông - Sự kiện tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy và tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới. Phối hợp cùng  UBND Phường 1 tổ chức họp mặt ngày gia đình việt nam 28/6 và đêm giao lưu văn nghệ tại Hội trường UBND Phường 1.

Đặc biệt với chủ đề công tác năm 2023 là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của  Đoàn”, Đoàn Phường phối hợp cùng Công an Phường Tổ công nghệ số và sinh viên tình nguyện CLB Truyền thông - Sự kiện cài đặt và hướng dẫn sử dụng các ứng dụng: VNEID, Y tế Đồng Tháp, E-Đồng Tháp tại các tuyến đường chính trên địa bàn Phường, qua đó đã cài đặt VNEID (1): 356 lượt, VNEID (2): 63 lượt, E-Đồng Tháp: 106 lượt và Y tế Đồng Tháp: 194 lượt.

Cuối chiến dịch sẽ là đêm cảm xúc với chủ đề “Chạm” để các bạn có những phút giây trải lòng, giải bày tâm sự và gửi gắm nhiều thông điệp yêu thương trong suốt những ngày qua.

Tại buổi lễ Tổng kết, các chiến sĩ được nhận giấy chứng nhận xứng đáng với sự nổ lực của mình. Những hoạt động ý nghĩa không chỉ giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng cần thiết mà còn trở thành một dấu ấn, một hành trang đẹp trong quá trình trưởng thành và để lại những tình cảm, những ấn tượng đẹp trong long người dân. Thế là đã kết thúc chuỗi ngày thật đẹp, tập thể đội hình tình nguyện CLB Truyền thông – Sự kiện sẽ giữ mãi ký ức này, chắc chắn không thể quên./.
Tin: Thu Giàu, ảnh: Tổng hợp.