Thứ bảy, 21/09/2024

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN CỦA TUỔI TRẺ PHƯỜNG 1

Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023), trong Tháng 3 - Tháng Thanh niên, Đoàn thanh niên Phường 1 sôi nổi tổ chức các  hoạt động thiết thực, hiệu quả và đầy ý nghĩa thể hiện tinh thần, khí thế nhiệt huyết, năng động, sáng tạo chào mừng ngày lễ trọng đại của tuổi trẻ cả nước.

Khởi động cho những hoạt động trong tháng Thanh niên, Đoàn phường 1 tổ chức duy tu khu dân cư xanh – sạch Khóm 3. Phối hợp cùng Chi hội sinh viên Châu Sa và chi đoàn Toán trí tuệ Superbrain ra quân vệ sinh môi trường tại rạch kênh Đông – kênh Tây góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Duy tu vườn ươm đội viên tại trường Tiểu học Kim Đồng và vườn ươm thanh niên tại trường Mầm non Ánh Dương.

Phối hợp bệnh viên đa khoa Sa Đéc tổ chức thăm tặng quà cho 10 cụ già neo đơn và 10 trẻ em yếu thế có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 3.000.000 đồng. Phối hợp cùng Trung tâm Toán trí tuệ Superbrain hỗ trợ lâu dài cho 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 600.000 đồng. Phối hợp cùng  mạnh thường quân tổchức thăm và tặng quà cho 25 hộ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, tổng kinh phí 7.500.000 đồng. Phối hợp cùng chi đoàn Khối kinh tế- xã hội hỗ trợ lâu dài cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 500.000 đồng.  Phối hợp cùng Chi đoàn Trung tâm y tế thành phố thăm, tặng quà cho các chú cựu thanh niên xung phong và kết hợp thực hiện mô hình “Người em của Đoàn”.

Tổ chức duy tu khu vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại Trường TH Kim Đồng. Phối hợp cùng Chi đoàn trung tâm y tế thành phố tổ chức tuyên truyền trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em tại trường Tiểu học Kim Đồng và trường Tiểu học Trưng Vương. Tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 tại Trường THCS Hùng Vương và hưởng ứng 60 năm phong trào “nghìn việc tốt” các liên đội hưởng ứng tích cực, hiệu quả.

Phối hợp cùng Chi hội sinh viên Châu Sa tổ chức giao lưu bóng đá cho thanh niên công nhân. Phối hợp cùng Công an Phường đến gặp gỡ thăm hỏi trực tiếp các thành viên trong CLB "Sức sống trẻ". Đoàn phường 1 cùng Ủy Ban Hội LHTN Phường 1 tổ chức thăm quan các mô hình thanh niên làm kinh tế hiệu quả và sinh hoạt CLB thanh niên làm kinh tế lần thứ I năm 2023.

Đoàn thanh niên phường 1 cùng Tổ công nghệ số khóm 4 và khóm 5 phối hợp cùng ngân hàng ACB tuyên truyền hướng dẫn cơ sở dịch vụ, kinh doanh ăn uống thanh toán không dùng tiền mặt trên tuyến đường Hùng Vương, Nguyễn Sinh Sắc, Nguyễn Cư Trinh và Lý Thường Kiệt. Qua đó, đã đăng ký được 20 tài khoản. Bên cạnh đó, đoàn phường 1 hỗ trợ người dân nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3,4 tại một cửa Ủy ban nhân dân phường 1, qua đó hỗ trợ 19 hồ sơ.

Với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, Đoàn thanh niên phường 1 đăng cai ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Đặc biệt là phối hợp cùng đoàn ủy Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc ra mắt mô hình “Sức khỏe xanh” nhằm giúp các cụ già neo đơn và trẻ em yếu thế có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường được tham vấn, chăm sóc sức khỏe và tặng thuốc miễn phí.

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ phường 1 đã không ngừng sáng tạo, đổi mới trong mọi hoạt động từ xung kích phát triển kinh tế đến tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bảo đảm an sinh xã hội. Với kế hoạch cụ thể, rõ ràng, các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, Tháng Thanh niên 2023 hứa hẹn sẽ để lại nhiều dấu ấn, tiếp tục khẳng định rõ nét vai trò của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đồng thời tạo môi trường để tuổi trẻ rèn luyện, cống hiến và trưởng thành./.
Tin: Thu Giàu, ảnh: Tổng hợp.