Thứ sáu, 20/09/2024

ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN PHƯỜNG 1 CHUNG SỨC, CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID -19

Thực hiện sát sao các ý kiến chỉ đạo của cấp trên và các khuyến cáo của ngành y tế, trong thời gian qua, công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường 1 được cấp Ủy, Chính quyền địa phương triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả, với nhiều  hình thức đa dạng, thiết thực, giúp người dân chủ động phòng, chống dịch, hạn chế tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm, không gây tâm lý hoang mang.

Hiện nay, trên khắp các tuyến đường, ngõ hẻm, tại các khu dân cư, nơi công cộng, cổng văn hóa trên địa bàn phường 1… đều có các bandroll, khẩu hiệu tuyên truyền phòng chống dịch, các loại tờ rơi, thông báo – khuyến cáo y tế được căng treo hoặc gửi tới người dân có nội dung tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 (đến nay địa phương đã treo 25 bandroll và hơn 6.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh), các thông tin cập nhật về số ca nhiễm, các khuyến cáo của chính quyền, của ngành Y tế… được chuyển tải một cách kịp thời, cập nhật theo từng giờ, từng ngày giúp người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tránh gây hoang mang trong nhân dân.

Trạm Y tế và bộ phận Văn hóa thông tin phường phối hợp thực hiện chương trình, tăng thời lượng, số lượng tin, bài phát sóng trên hệ thống loa truyền thanh phường, với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu như hướng dẫn người dân các bước sử dụng khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng, hướng dẫn cách khai báo với chính quyền địa phương các trường hợp người đi từ vùng dịch về để theo dõi, cách ly, giám sát sức khỏe...

Bên cạnh đó, các đoàn thể, bộ phận, ban nhân dân khóm trên địa bàn phường tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, cung cấp thông tin dịch bệnh đến với các hộ dân đang sinh sống trên địa bàn. Trong những ngày qua Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 phường 1, cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Đoàn Thanh niên phường liên tục ra quân thực hiện các chương trình phát khẩu trang, nước rửa tay cho các Đoàn viên, hội viên và nhân dân, tạo nên hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng, chung tay cùng phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, trong thời điểm nhiều luồng thông tin chưa được kiểm chứng đang lan truyền với tốc độ chóng mặt, tác động không nhỏ đến tâm lý của người dân, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường phường cũng đã chỉ đạo các bộ phận, Đoàn thể thực hiện việc ra quân vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; thực hiện các chương trình phát, tặng khẩu trang; kết hợp đồng thời với việc tuyên truyền, định hướng thông tin trong người dân trên địa bàn không chủ quan nhưng cũng không quá hoang mang cùng bình tĩnh, ổn định dư luận để phòng dịch tốt nhất.

Trong hai ngày 28, 29/03/2020 vừa qua, dù là ngày cuối tuần, nhưng các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 phường 1 vẫn có mặt kịp thời, ra quân làm nhiệm vụ ngay sau khi họp triển khai Chỉ thị số 143/CT-UBND, ngày 27 tháng 03 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.  Lực lưỡng cán bộ, công chức, thành viên Ban chỉ đạo của phường và các khóm đã nhanh chóng vào cuộc, đến từng hộ kinh doanh dịch vụ, quán ăn, giải khát, nhà hàng, karaoke, dịch vụ vui chơi, giải trí,… trên địa bàn phường để thông báo, nhắc nhở việc thực hiện nghiêm quy định tạm thời đóng cửa trong 15 ngày tập trung cao điểm khống chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Hiện tại dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát và có nguy cơ lây lan cao, việc tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống của cấp Ủy, chính quyền địa phương; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền và đồng hành cùng nhân dân phòng, chống dịch là hết sức thiết thực và ý nghĩa. Những hoạt động đó cần tiếp tục được tăng cường, nhân rộng để tạo thành “bức tường lửa” ngăn chặn sự xâm nhập, lây nhiễm của dịch bệnh, nhằm đảm bảo ổn định hoạt động kinh tế, đời sống, văn hóa, xã hội và việc làm của người dân. Góp phần giúp nhân dân an tâm, chủ động tham gia cùng phòng, chống dịch bệnh và đạt được nhiều kết quả tích cực./.

Tin: Việt Thắng.