Chủ nhật, 28/04/2024

Chị Thái Thị Mỹ Trâm nhiệt huyết với công tác Hội

Gắn bó với công tác Hội từ năm 2015 đến nay, chị Thái Thị Mỹ Trâm (SN 1968) - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Phường 1, TP Sa Đéc luôn tận tâm, nhiệt huyết với công việc, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, chị còn có nhiều cách làm sáng tạo, góp phần chăm lo cho nhiều hội viên (HV), phụ nữ (PN) nghèo, khó khăn ổn định cuộc sống.

Chị Thái Thị Mỹ Trâm - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 1, TP Sa Đéc (bìa phải) trao quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Với vai trò là Chủ tịch Hội LHPN Phường 1, chị Mỹ Trâm phối hợp các thành viên trong Ban Chấp hành Hội LHPN Phường 1 thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội như: tuyên truyền, vận động HV, PN tham gia các phong trào thi đua yêu nước; duy trì các mô hình: Thùng rác hộ gia đình, Đoạn đường 3 sạch...; vận động HV, PN tham gia học nghề, giới thiệu việc làm, tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, phát triển kinh tế gia đình.

Tâm huyết dành cho công tác Hội, chị Mỹ Trâm thường xuyên đi thực tế cơ sở nắm tình hình đời sống HV, PN, người dân, trẻ em trên địa bàn. Qua những lần đi cơ sở, không ít lần chị gặp những trường hợp HV, PN, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống hoặc nhà ở bị xuống cấp nhưng không có khả năng cất nhà mới. Điều này khiến chị Mỹ Trâm luôn trăn trở và quyết tâm tìm giải pháp để hỗ trợ. Từ đó, chị Mỹ Trâm phối hợp với các thành viên Ban Chấp hành Hội LHPN Phường 1 tích cực kết nối, vận động mạnh thường quân hỗ trợ, giúp đỡ nhiều HV, PN, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Trong 5 năm qua (2019 - 2023), chị Mỹ Trâm phối hợp vận động xây dựng 12 căn nhà “Mái ấm tình thương”, tặng hơn 1.000 phần quà, nhu yếu phẩm cho HV, PN nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ hơn 100 triệu đồng cho PN bị bệnh hiểm nghèo; trao tặng 300 suất học bổng Nguyễn Thị Định cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện mô hình “Mẹ đỡ đầu” đang hỗ trợ nuôi dưỡng 5 trẻ em mô côi trên địa bàn. Cùng với đó, chị Mỹ Trâm còn nhiệt tình tham gia hoạt động từ thiện trên địa bàn, nhất là góp ngày công cùng với thành viên Tổ phụ nữ từ thiện ở các khóm nấu những suất cơm nghĩa tình trao tặng người lao động, người bán vé số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn... Những việc làm ý nghĩa của chị Mỹ Trâm đã giúp nhiều mảnh đời kém may mắn giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Với nhiều đóng góp cho công tác Hội, chị Thái Thị Mỹ Trâm được Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen biểu dương Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023. Đồng thời được Chủ tịch UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen; Bí thư Thành ủy Sa Đéc tặng Thư khen với thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào PN. Chị Thái Thị Mỹ Trâm chia sẻ: “Đối với tôi “cho đi yêu thương, hạnh phúc sẽ tự tìm đến”, do đó, được giúp đỡ những trường hợp khó khăn là niềm vui, hạnh phúc của tôi. Thời gian tới, tôi sẽ nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ công tác được giao; tiếp tục kết nối, trợ giúp những trường hợp nghèo, khó khăn, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội”.
Theo Mỹ Xuyên (Báo Đồng Tháp online)