Thứ hai, 20/05/2024

BÍ THƯ TỈNH ỦY ĐỒNG THÁP – LÊ MINH HOAN ĐẾN THĂM VÀ TẶNG QUÀ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG 1 NHÂN DỊP 27-07

Sáng 22 tháng 07 năm 2018 sáng ngày 22/7, đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên Trung ương Đảng/ Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp dẫn đầu đoàn công tác, cùng với các đồng chí lãnh đạo Thành phố Sa Đéc và Ủy ban nhân dân phường 1 đã đến thăm gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn phường 1.

Tại phường 1, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan đến thăm hộ gia đình chính sách của ông Phan Văn Thành – ngụ tại khóm 5, phường 1. Thành kính thắp nén hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ và thăm hỏi về hoàn cảnh sống của gia đình. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng gửi phần quà và lời chúc sức khỏe đến gia đình. Ghi nhận những công lao của các anh hùng liệt sĩ, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, dạy dỗ con cháu ăn học thành tài, noi gương theo các thế hệ đi trước để cùng chung tay xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển. Đồng chí Lê Minh Hoan cũng yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, chăm lo đầy đủ các chế độ cho từng gia đình và kịp thời hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một trong những công tác quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018) do tỉnh Đồng Tháp. Ngoài phường 1, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy còn đến thăm các hộ gia đình chính sách ở phường 2, phường 3, phường An Hòa và xã Tân Quy Tây. Theo ông Dương Hữu Nghĩa – Đảng ủy viên/ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 1 cho biết; nằm trong chuỗi cao điểm tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày 27/07. Vừa qua các hộ gia đình liệt sĩ trên địa bàn phường 1 đã tham gia Đoàn đi viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Tháp do Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc tổ chức; trong thời gian sắp tới sẽ còn một loạt các hoạt động kỷ niệm diễn ra như Đoàn viên – Thanh niên phường 1 sẽ tham gia chương trình Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Sa Đéc. Và vào sáng 27/7/2018, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường 1 sẽ diễn ra buổi họp mặt kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ cho các hộ gia đình, chính sách, người có công trên địa bàn phường 1./.

Tin: Việt Thắng; Ảnh: Dương Nghĩa.