Thứ năm, 19/09/2024

NGÀY TÌNH NGUYỆN TUỔI TRẺ ĐẤT SEN HỒNG HOẠT ĐỘNG RA QUÂN TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ TỈNH ĐỒNG THÁP VÀ QUỐC GIA NĂM 2024

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp và Quốc gia năm 2024, ngày 09 tháng 9 năm 2024, Đoàn Phường 1, thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng các Khóm, ngân hàng Samcombank tổ chức hoạt động ra quân của Tổ chuyển đổi số cộng đồng và Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số trên ứng dụng App e-Dongthap.

Thành viên Tổ CNS cộng đồng phường hướng dẫn sử dụng app E-DongThap

Tham gia cùng đoàn, đồng chí Mai Thanh Hải - Phó Chánh VP Cục Chuyển đổi số Quốc gia thăm hoạt động ra quân tổ công nghệ số cộng đồng trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành – Khóm 2, Phường 1. Đội hình “Áo xanh đồng hành chuyển đổi số” đã trực tiếp đến từng hộ dân tuyên truyền về ứng dụng e-Dongthap và hướng dẫn người dân cùng tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số trên ứng dụng di động App e-Dongthap. Phối hợp Phòng giao dịch Ngân hàng SacomBank hỗ trợ người dân cài đặt sinh trắc học, lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt đến các hộ kinh doanh trên địa bàn và hướng dẫn mua bán trên sàn thương mại điện tử.

Công an phường tuyên truyền về những cách phòng, tránh chiêu trò lừa đảo qua không gian mạng

Song song đó, phối hợp cùng Cảnh sát khu vực hướng dẫn người dân thực hiện tố giác tội phạm qua ứng dụng VNeID. Hướng dẫn người dân về những chiêu trò lừa đảo hiện này để nhằm kịp thời bảo vệ bản thân và gia đình trên môi trường mạng.
          Có thể thấy, đây là quyết tâm lớn của tổ chức Đoàn trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò, thế mạnh của đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện chuyển đổi số./.
Tin và ảnh: Đoàn Thanh niên P1