Thứ bảy, 21/09/2024

HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN VỚI CHUỖI CÁC HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC, Ý NGHĨA

Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2023, Từ ngày 06/3 – 12/3/2023 với chủ đề “Thanh niên với nghề nghiệp việc làm và khởi nghiệp”. Đoàn thanh niên phường 1 phối hợp cùng Chi đoàn Trung tâm y tế thành phố, Công an phường, ngân hàng ACB và Chi hội sinh viên Châu Sa trường đại học Cần Thơ tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo sự lan toả nhiệt huyết sức trẻ của tuổi trẻ phường 1.

Đoàn Phường 1 phối hợp cùng Công an Phường đến nhà thăm hỏi động viên người thân và các thành viên trong CLB Sức sống trẻ. Nhờ sự tiếp cận gần gũi, thời gian qua, các em đã có sự tiến bộ rõ rệt, biết chăm lo gia đình, có ý thức vươn lên.

Nhằm trang bị các kiến thức, nhận thức cho trẻ em về phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước, tạo môi trường học tập, vui chơi, an toàn cho học sinh, trẻ em. Đoàn phường 1 Phối hợp cùng Chi đoàn Trung tâm y tế thành phố tổ chức tuyên truyền cho các em thiếu nhi về phòng tránh các tai nạn thương tích và tai nạn đuối nước trên 55 em thiếu nhi tham gia.

Phối hợp cùng BGH Trường THCS Hùng Vương tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 9. Nhằm định hướng hướng nghiệp cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS.

Tổ công nghệ số cộng đồng trực tiếp hướng dẫn người dân cách đăng ký tài khoản, gửi hồ sơ thông qua Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Tháp về thủ tục Bảo trợ xã hội tại bộ phận 1 cửa, Uỷ ban nhân dân phường 1.

Tập trung thực hiện duy tu khu dân cư xanh – sạch an toàn tại khóm 3. Đây là hoạt động thường xuyên của Đoàn phường với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp.

Hoạt động duy tu sân trường đã tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em, là mô hình sân chơi thân thiện với môi trường. Việc làm của đoàn viên thanh niên có ý nghĩa lớn, tạo được sân chơi an toàn, lành mạnh giúp các em được phát triển toàn diện và hoàn thiện kỹ năng sống cho bản thân.

Tổ chức triển khai tuyên truyền thanh toán không dùng tiền mặt trên đường Nguyễn Cư Trinh và Nguyễn Sinh Sắc. Qua đó, đã đăng ký được 10 tài khoản ngân hàng.

Chuỗi hoạt động của tuổi trẻ phường 1 đã góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các hoạt động của tổ chức Đoàn. Để mỗi đoàn viên, thanh niên tự hào về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, tiếp tục thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích, quyết tâm thực hiện thành công chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong năm 2023./.
Tin: Thu Giàu, ảnh: Tổng hợp.