Thứ sáu, 20/09/2024

Tiếp tục nhân rộng và phát huy hiệu quả mô hình Camera an ninh tại huyện phường 1

Mô hình "Camera an ninh” đã được cấp ủy, chính quyền phường 1 chỉ đạo nhân rộng, đây là giải pháp hữu hiệu nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT. Nằm ở khu trung tâm của thành phố Sa Đéc, phường 1 có nhiều cơ quan, trụ sở quan trọng của thành phố Sa Đéc nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung, bên cạnh đó là hệ thống nhà hàng, khách sạn ở khu vực trung tâm và là nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện chính trị, hoạt động văn hóa, do vậy tình hình ANTT trên địa bàn phường luôn phải được lực lượng chức năng và nhân dân phải nêu cao tinh thần cảnh giác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Để đảm bảo an ninh trật tự, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường, Đảng ủy, UBND phường đã xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình "Camera an ninh" tại các tổ dân phố,  Công an phường làm tốt việc tuyên truyền, vận động cơ quan, doanh nghiệp, trường học, hộ dân lắp đặt camera tại trụ sở, trước gia đình, đồng thời ủng hộ kinh phí xây dựng hệ thống giám sát chung theo hướng xã hội hóa. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, địa phương đã vận động được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các hộ dân ủng hộ được hơn 435 triệu đồng lắp đặt 63 mắt camera trên các tuyến đường tại địa phương. Bên cạnh việc lắp đặt các mắt camera trên các tuyến đường, khu vực trọng điểm, UBND phường còn vận động các cơ quan, doanh nghiệp, hộ dân tự lắp camera giám sát hướng ra đường để tăng độ bao phủ của hệ thống camera hiện có trên địa bàn, phục vụ cho công tác điều tra, xử lý các vụ việc khi cần thiết. Toàn bộ dữ liệu từ hệ thống camera công cộng đều được kết nối về Công an phường để theo dõi, xử lý.

Ngày 3/6/2021, Đại diện Công an phường trao Thư cảm tạ của Chủ tịch UBND phường, cảm ơn Tập đoàn Diva Group
(Thẩm mỹ viện Diva Sa Đéc), đã ủng hộ kinh phí lắp đặt camera an ninh, trên địa bàn phường 1.

Thông qua hệ thống camera, Công an phường đã chủ động hơn trong công tác nắm tình hình; quản lý địa bàn, giám sát chặt chẽ, toàn diện tình hình 24/24h. Từ đó, nâng cao hiệu quả phòng, chống tội phạm. Thời gian qua, nhờ có hệ thống camera giám sát, công an phường đã nhắc nhở kịp thời cho các cơ quan, doanh nghiệp, cửa hàng và hộ gia đình có sơ hở trong bảo vệ tài sản. Phát hiện ngăn chặn nhiều đối tượng có biểu hiện nghi vấn lai vãng đến địa bàn vào ban đêm, buổi trưa. Từ khi các camera được lắp đặt trên đường và các khu vực trọng điểm và trong khu dân cư, người dân không còn lo sợ trộm cắp về ban đêm. ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của người dân được nâng cao, tình trạng thanh, thiếu niên chở 3 người, không đội mũ bảo hiểm giảm. ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần cảnh giác của người dân được nâng cao. Người dân chủ động hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, để xe đúng nơi quy định, tạo cảnh quan đô thị xanh, sạch, đẹp./.
Tin: Việt Thắng, Ảnh: do Công an phường cung cấp.