Thứ bảy, 21/09/2024

Sa Đéc tiếp tục tầm soát dịch trong cộng đồng

Sau 02 tuần nỗ lực tầm soát diện rộng, đến nay thành phố Sa Đéc vẫn còn phát sinh ổ dịch Covid-19 mới, các khu phong toả vẫn còn ca F0. Trong những ngày vừa qua Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu, Tổ công tác Bộ Y tế tiếp tục đến làm việc với thành phố Sa Đéc để chỉ đạo phòng, chống dịch. Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu yêu cầu Sa Đéc giải quyết nhanh các trường hợp liên quan đến các ca F0 mới phát sinh. Bên cạnh tầm soát dịch, thành phố phải tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) sẽ tăng cường lực lượng hỗ trợ Sa Đéc tầm soát, tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Theo Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong, thời gian qua đã có nhiều lực lượng đã và đang hỗ trợ Sa Đéc, thành phố đã qua 02 lần sàng lọc F0 nhưng vẫn còn xuất hiện nhiều ca trong cộng đồng. Như vậy có thể thấy, dịch đã ngấm tương đối sâu vào địa bàn Sa Đéc, do đó phải tiếp tục sàng lọc nhanh hơn nữa. Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu thành phố Sa Đéc phê bình những xã, phường nào không thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng, từng Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ phụ trách địa bàn và chịu trách nhiệm nếu để dịch lây lan rộng.

Đồng thời, thống nhất CDC điều hành tổng thể việc tầm soát lấy mẫu xét nghiệm và tập huấn cho các đội hình liên quan, khắc phục vướng mắc trong nhập dữ liệu, thao tác mã hoá dữ liệu v.v.. Thành phố Sa Đéc phối hợp chặt chẽ với các đơn vị và xây dựng ngay kế hoạch tầm soát, vận động tất cả người dân đi xét nghiệm, việc tầm soát phải thực hiện hoàn tất đến ngày 10/8 – Bí thư Tỉnh uỷ chỉ đạo.
Nguồn: Cổng Thông tin Đồng Tháp