Thứ bảy, 19/10/2024

PHƯỜNG 1 TIẾP ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ BẦU CỬ TRƯỞNG KHÓM VÀ BAN THANH TRA NHÂN DÂN

Sáng ngày 23 tháng 11 năm 2021 vừa qua , Đoàn công tác của tỉnh Đồng Tháp và thành phồ Sa Đéc do bà Đoàn Thị Nghiệp – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng khóm ấp nhiệm kỳ 2021-2026 và thành viên Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2023 tại phường 1; thành phần Đoàn kiểm tra còn có bà Võ Thị Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Sa Đéc; cùng các ông, bà là đại diện các cơ quan, sở, ban ngành của tỉnh và thành phố Sa Đéc. Về phía địa phương, bà Tô Thị Kim Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy/ Bí thư Đảng ủy/ Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 1 chủ trì tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, lần lượt đại diện Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 1 đã  báo cáo với đoàn kiểm tra về các công tác chuẩn bị của địa phương cho ngày bầu cử - 28/11 sắp tới, tính đến thời điểm này các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử cơ bản thực hiện đúng theo quy định, địa phương đã chốt danh sách người ứng cử và lập danh sách cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử, theo đó, phường 1 có 05 tổ bầu cử của 05 khóm với 16 ứng cử viên, trong đó 05 người ứng cử trưởng khóm, 11 người ứng cử thành viên Ban thanh tra nhân dân, với 4.326 cử tri đại diện hộ gia đình. Danh sách cử tri và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đã được niêm yết công khai tại trụ sở Ủy ban nhân dân phường 1, tại trụ sở 5 khóm và trên Trang thông tin điện tử của phường.

Công tác trang trí khánh tiết tại các điểm bỏ phiếu cũng được địa phương gấp rút hoàn tất trước thời hạn cuối cùng của công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày bầu cử. Công tác thông tin tuyên truyền được thực hiện với nhiều hình thức, trên hệ thống loa phường, đội hình xe tuyên truyền lưu động và các phương tiện truyền thông đại chúng khác của địa phương.  Phường 1 cũng đồng thời xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống Covid để công tác bầu cử diễn ra an toàn và thành công.  Bên cạnh đó thì lãnh đạo địa phương cũng bày tỏ với đoàn kiểm tra những khó khăn, vướng mắc mà đơn vị gặp phải. Nhất là tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến công tác bầu cử.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, bà Đoàn Thị Nghiệp ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của phường 1. Tuy nhiên để đảm bảo công tác bầu cử vào ngày 28/11 diễn ra thành công, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đề nghị địa phương đặc biệt quan tâm một số vấn đề như: nắm bắt dư luận trong nhân dân về các vấn đề liên quan đến công tác bầu cử; rà soát nắm chặt lại danh sách cử tri tại mỗi địa bàn, đồng thời phải xây dựng phương án bầu cử cho các hộ gia đinh đang bị cách ly y tế; căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, đơn vị mình mà có phương án bố trí khu vực bỏ phiếu cho hợp lý và phân chia thời gian cử tri đi bầu cho phù hợp để phòng dịch. Tại các điểm bầu cử cần chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế. Đồng thời đảm bảo công tác giữ gìn an ninh trật tự trong thời gian diễn ra bầu cử

Đại diện lãnh đạo địa phương đã tiến hành tiếp thu các ý kiến của đoàn kiểm tra và nhanh chóng triển khai thực hiện nhằm đảm bảo cho ngày bầu cử Trưởng khóm, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu Ban Thanh tra nhân dân, nhiệm kỳ 2021-2023 vào ngày chủ nhật – 28/11/2021 sắp tới, diễn ra thành công tốt đẹp./.
Tin, Ảnh: Việt Thắng.