Thứ sáu, 27/09/2024

Mở rộng đối tượng tiêm vắc xin Abdala

Tổ Điều phối vắc xin đề nghị Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện, thành phố tổ chức mở rộng đối tượng tiêm chủng trong cộng đồng dân cư đối với vắc xin Abdala theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất (đối tượng tiêm chủng là người từ 19 đến 65 tuổi). Trung tâm Y tế huyện, thành phố tổ chức thực hiện tiêm chủng vắc xin Abdala theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất (đối tượng tiêm chủng là người từ 19 đến 65 tuổi); đồng thời cập nhật thông tin các đối tượng được tiêm tại địa chỉ: https://tiemchungcovid19.moh.gov.vn và thực hiện báo cáo kết quả tiêm theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp tổ chức tiếp nhận và bảo quản vắc xin tại kho, thực hiện phân bổ vắc xin cho đơn vị; theo dõi kết quả tiêm, tổng hợp số liệu và báo cáo kết quả thực hiện theo quy định. Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thời gian qua, sau khi đã hoàn thành tổ chức tiêm chủng vắc xin Abdala cho đối tượng là dân quân và thân nhân của quân nhân trong lực lượng vũ trang tỉnh, một số đơn vị còn tồn lượng vắc xin Abdala. Việc mở rộng đối tượng tiêm vắc xin Abdala nhằm sử dụng vắc xin có hiệu quả, tránh hao phí vắc xin và tăng diện bao phủ vắc xin trong cộng đồng dân cư.
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp.