Thứ sáu, 27/09/2024

DIỄN ĐÀN TRẺ EM - LẮNG NGHE TÂM TƯ, NGUYỆN VỌNG CỦA TRẺ

Nhằm mục đích để em thiếu nhi bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề liên quan đến trẻ em. Chiều ngày 21/7/2022,  Ủy ban nhân dân Phường 1 phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề ““Chung tay bảo vệ trẻ em hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại trẻ em”.” Tham dự có hơn 30 thiếu nhi đại diện cho trẻ em toàn phường.

Tại Diễn đàn, các em được thảo luận nhóm để đưa ra ý kiến, kiến nghị và thông điệp chính về các vấn đề mà trẻ em quan tâm như: bạo lực, xâm hại trẻ em; vai trò của cha mẹ trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em; bạo lực học đường; mạng xã hội với trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em.

Bên cạnh đó Diễn đàn đã góp phần trang bị cho trẻ những kiến thức cơ bản về quyền, luật pháp, chính sách về thực hiện quyền trẻ em; xây dựng thông điệp và truyền thông điệp đó đến lãnh đạo địa phương; mong muốn, nguyện vọng của các em đã được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương lắng nghe, quan tâm; thúc đẩy sự tham gia của trẻ đạt hiệu quả…

Diễn đàn trẻ em là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong các hoạt động hè dành cho trẻ em, đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của tổ chức, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, chính quyền địa phương, nhà trường, gia đình và xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em./.
Tin: Tấn Tài, Ảnh: Thu Giàu.