Thứ bảy, 11/05/2024

Báo Giao thông bàn giao nhà tình thương cho gia đình có 3 bà cháu bị tai nạn giao thông ở phường 1

Sáng ngày 02/11/2019, Nhà báo Bùi Phụ - Trưởng Văn phòng Đại diện miền Nam của Báo Giao thông phối hợp Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Tháp và UBND Phường 1, thành phố Sa Đéc tổ chức bàn giao nhà tình thương cho bà Lê Thị Phước, người thân của 3 nạn nhân tử vong vì xe container xảy ra tại Huyện Thanh Bình vào ngày 23/3/2019.

Bà Lê Thị Phước thường trú tại khóm 2, phường 1, thành phố Sa Đéc, hiện đã 70 tuổi, sống với người con trai làm nghề phụ hồ và người cháu ngoại, thu nhập kinh tế gia đình không ổn định và thuộc diện gia đình khó khăn..

Niềm vui của bà Lê Thị Phước (áo bông xanh) trong ngôi nhà mới. Ảnh: Ngọc Duy

Qua hơn 1 tháng thi công xây dựng, căn nhà tình thương đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng nhằm giúp bà Lê Thị Phước có chỗ ở ổn định, tránh mưa nắng và vươn lên vượt qua khó khăn, đồng thời góp phần xoa dịu nỗi đau của gia đình bà Phước. Được xây dựng trên nền đất ngôi nhà cũ trước đó đã xuống cấp, căn nhà mới có diện tích 42m2, vách xây tường, nền lát gạch men và mái lợp tôn. Kinh phí xây dựng là 62 triệu đồng, trong đó, Văn phòng Đại diện miền Nam của Báo Giao thông hỗ trợ 50 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ Quỹ Chung tay vì an toàn giao thông của Báo Giao Thông, do các Mạnh thường quân trên khắp mọi miền đất nước đóng góp để chia sẻ nỗi đau không may của những gia đình có người thân bị tai nạn giao thông.
     Dịp này, các Mạnh thường quân còn trao tặng cho gia đình bà Lê Thị Phước nhiều đồ dùng gia dụng như tivi, quạt máy, nồi cơm điện, bếp gas…

Cũng nhân dịp hướng đến kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, một số giáo viên về hưu của Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 10 phần quà, mỗi phần là 2 triệu đồng cho 10 giáo viên và giáo viên về hưu có hoàn cảnh khó khăn của phường 1, thành phố Sa Đéc nhằm chia sẻ, động viên và tri ân những đóng góp cao quý của những nhà giáo.