Thứ sáu, 20/09/2024

Ấm lòng điểm hớt tóc miễn phí cho người cao tuổi của chàng trai 9X Nguyễn Thành Trí

Cứ vào mỗi buổi chiều khoảng 16 giờ 30 phút thứ ba hàng tuần, điểm hớt tóc miễn phí của chàng trai 9X Nguyễn Thành Trí, sinh năm 1993 nằm trên đường Lý Thường Kiệt, khóm 5, phường 1, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp lại trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều cô chú cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Sa Đéc. Dù mới đi vào hoạt động chỉ khoảng 1 tháng nay nhưng tiếng lành đồn xa, mọi người cứ chuyền tai nhau về địa chỉ này nên ngày càng có nhiều người biết và giới thiệu người có hoàn cảnh khó khăn tìm đến để được hớt tóc miễn phí. Những hôm trời mát mẻ, việc hớt tóc được thực hiện phía trước cửa tiệm, còn ngày mưa gió thì không gian vài chục mét vuông bên trong tiệm được sử dụng để phục vụ miễn phí cho những vị khách cao tuổi.

Khi đến đây các cô chú được đón tiếp niềm nở như những vị khách bình thường. Chỉ sau khoảng 15 phút, mái tóc cũ đã được cắt tỉa gọn gàng, mang đến một diện mạo mới và niềm vui nho nhỏ cho các cô, các chú. Anh Nguyễn Thành Trí, phường 1, thành phố Sa Đéc chia sẻ: “Thấy cô chú đi ngang qua lại nhiều khi mưa gió cũng cực quá nên trong lòng mình cảm thấy muốn làm từ thiện, tuy rằng hớt tóc không có bao nhiêu tiền hết nhưng khi hớt rồi mấy chú vui vẻ, cảm ơn rất nhiều nên trong lòng mình thấy rất vui, thoải mái làm từ thiện mang đến một cái gì đẹp cho xã hội. Hồi trước mình cũng đi lao động cũng cực khổ nên cũng hiểu được cảm giác của những người khó khăn như thế nào”. Với những người có điều kiện thì việc hớt tóc vài chục ngàn đồng là chuyện đơn giản nhưng với người khó khăn thì việc tiết kiệm chi phí hớt tóc sẽ giúp cuộc sống đỡ một phần lo toan và để dành trang trải cho những khoản chi khác hàng ngày. Những ngày mưa, không gian bên trong tiệm được sử dụng để phục vụ hớt tóc miễn phí. Hiện tại đã 57 tuổi, không có việc làm ổn định nên khi hay tin có điểm hớt tóc miễn phí của anh Nguyễn Thành Trí, ông Trang Sĩ Giàu ở ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông tranh thủ chạy xe vài cây số đến đây để được cắt gọn mái tóc. Ông Trang Sĩ Giàu , xã tân Khánh Đông thành phố Sa Đéc xúc động nói: “Tôi đến đây hớt tóc được các cô chú thầy thợ tiếp đón nhiệt tình, tôi rất cảm ơn cô chú, tôi sẽ chỉ dẫn cho những người khó khăn đến đây để được hớt tóc miễn phí”.

Xuất phát từ cái tâm thiện nguyện dành cho người có hoàn cảnh khó khăn, khi đưa vào điểm hớt tóc này, anh Trí còn tạo công ăn việc làm ổn định cho khoảng 10 thanh niên nam, nữ với thu nhập từ 4 đến 5 triệu đồng mỗi tháng. Từng trải qua giai đoạn lập nghiệp khó khăn nên anh Trí thấu hiểu và đồng cảm với những hoàn cảnh vất vả với cuộc mưu sinh hàng ngày. Do đó, điểm hớt tóc miễn phí dành cho người cao tuổi đi vào hoạt động là một sự sẻ chia ý nghĩa, gieo thêm niềm tin yêu về lòng nhân ái ngày càng được lan tỏa trong xã hội./.
Nguồn: Trang Thông tin thành phố Sa Đéc.