Thứ sáu, 20/09/2024

16 TẤN GẠO GỬI ĐẾN MÁY “ATM GẠO” HỖ TRỢ CHO NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRONG MÙA DỊCH COVID-19 TẠI PHƯỜNG 1, THÀNH PHỐ SA ĐÉC.

Tính từ ngày 21/04/2020 - ngày đầu tiên vận hành “ATM gạo” tại Chùa Hải Huệ (đường Phan Bội Châu, khóm 4, phường 1, thành phố Sa Đéc) đã có hơn 16 tấn gạo được các mạnh thường quân đóng góp để phát miễn phí cho bà con nghèo. Máy “ATM gạo” này được do Công ty cổ phần Vũ Trụ Xanh (PHG Lock) tài trợ cho Ủy ban nhân dân phường 1, ngay từ ngày đầu tiên ra mắt, “ATM gạo” đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ mạnh thường quân.

Những bà con khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 không riêng tại phường 1, mà từ các địa phương khác đều có thể đến để nhận gạo. Khi đến nhận gạo tại “ATM gạo”, người dân sẽ được hướng dẫn xếp hàng nghiêm túc và giữ khoảng cách để phòng chống dịch. Đồng thời Chính quyền địa phương cũng bố trí lực lượng trực tại chỗ đảm bảo trật tự, hướng dẫn và phát khẩu trang nếu không có, và được rửa tay sát khuẩn.

Cầm 2kg gạo trên tay, bà Châu Ngọc Bé (63 tuổi, ngụ tại phường 2, thành phố Sa Đéc) xúc động: quê bà ở vùng sâu Vĩnh Thới của huyện Lai Vung, dù lớn tuổi nhưng vì cuộc sống mưu sinh mà bà rời quê qua thành phố Sa Đéc, thuê phòng trọ để bán vé số. Rồi vé số kiến thiết tạm ngừng phát hành để phòng, chống dịch Covid-19cuộc sống của bà càng khó khăn hơn... “Do không có hộ khẩu trên địa bàn bán vé số nên không hưởng trợ cấp của công ty xổ số. Cứ ai cho gạo, cho đồ ăn mà không cần phải có giấy tờ thì tôi mới được nhận. Nên được nhận gạo ở đây tôi mừng lắm”, bà nghẹn ngào nói.

Tính từ lúc đi vào hoạt động đến nay đã có 16 tấn gạo và 20.400.000đ tiền mặt được Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 1 vận động các Mạnh thường quân tài trợ. Theo đó, mỗi hộ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận 2kg gạo trong ngày. Trung bình mỗi ngày có 1,4 tấn gạo đến tay 700 lượt người dân đến nhận. Hi vọng với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nghĩa cử này sẽ tiếp tục nhận sự đóng góp của toàn xã hội, chia sẻ khó khăn với người dân trong mùa dịch./.

Việt Thắng.