Số lượt truy cập  314001
Thứ 2, ngày 17/12/2018 Chào mừng các bạn đã đến với website Ủy ban nhân dân phường 1 - Thành phố Sa Đéc

TỔ CHỨC KHÁM BỆNH VÀ CẤP THUỐC CHO NGƯỜI CAO TUỔI, NGƯỜI KHUYẾT TẬT TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG 1

Nhằm góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong địa bàn phường nói chung và cho người khuyết tật, người cao tuổi trên địa bàn nói riêng, Trong 02 ngày 16 và 17/10/2017 vừa qua, thực hiện kế hoạch của Trung tâm y tế thành phố Sa Đéc. Tại Trạm y tế phường 1 đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc cho người cao tuổi và người khuyết tật tại phường 1, thành phố Sa Đéc.

12

Tham dự buổi khám và cấp thuốc có hơn 20 Y Bác sĩ, Dược sĩ, tình nguyện viên của: Trung tâm y tế thành phố, Phòng y tế thành phố, Trạm y tế phường 1, Nhân viên y tế các khóm tại phường 1. Trong đợt này các Y Bác sĩ khám tổng quát và cấp thuốc miễn phí cho hơn … người cao tuổi, người khuyết tật các bệnh chủ yếu về: Tiểu đường, Cao huyết áp, Tim mạch, xương khớp, thực hiện thủ thuật xét nghiệm máu và tư vấn, điều trị một số bệnh thông thường khác.

Qua công tác khám sàng lọc cho người cao tuổi; Bác sĩ Nguyễn Thế Hiển – Trưởng Trạm y tế phường 1 cho biết: “Người cao tuổi thường có sức đề kháng suy yếu nên dễ mắc bệnh và bệnh sẽ làm sức khỏe giảm sút nhanh chóng. Họ thường dễ gặp phải các bệnh như tăng huyết áp, bệnh mạch vành tim, rối loạn mỡ trong máu, cũng như các bệnh có liên quan đến đau đầu, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, đau xương khớp, té ngã… Do hệ miễn dịch suy yếu, người cao tuổi cũng nhạy cảm hơn với môi trường, thời tiết nên dễ mắc các bệnh do siêu vi trùng biểu hiện bằng cảm cúm, ho, sốt. Do vậy, họ cần được khám sức khỏe định kỳ nhằm theo dõi tình trạng sức khỏe, phát hiện bệnh sớm để có kế hoạch chăm sóc, thì việc điều trị lại dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều”.

13

Công tác khám chữa bệnh và cấp phát thuốc được xem là nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế thành phố Sa Đéc về việc thực hiện truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Cũng nhằm thể hiện sự quan tâm của các cơ quan, ban ngành đối với sự chăm lo sức khỏe và nâng cao cuộc sống cho nhân dân nói chung và người cao tuổi, người khuyết tật nói riêng.

Tin, ảnh: Việt Thắng.Video

Bản đồ hành chính Phường 1