Thứ sáu, 27/09/2024

TUỔI TRẺ PHƯỜNG 1 VỚI MÔ HÌNH “TỔ CHUYỂN ĐỔI CÔNG NGHỆ SỐ”

Nằm trong các hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, Đoàn Thanh niên Phường 1 thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia tuyên truyền, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND Phường 1.

Đội hình thanh niên tình nguyện có 20 tình nguyện viên là Bí thư đoàn, đoàn viên thanh niên, sinh viên tình nguyện Khoa Sư phạm Khoa học xã hội, Đại học Đồng Tháp tham gia Chiến dịch Mùa hè xanh trên địa bàn Phường. Các bạn luân phiên nhau tuyên truyền, thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, sử dụng thiết bị công nghệ thông tin, các tiện ích, dịch vụ, đăng ký tài khoản cá nhân trên Cổng dịch vụ công trực tuyến,…Kết quả có 19 lượt người dân tạo tài khoản địch vụ công trực tuyến.

Trước đó, các tình nguyện viên đã được tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết; có tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; hướng dẫn tận tình, chu đáo cho người dân khi đến giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại UBND Phường và kết hợp với tuyên truyền đến người dân tại địa bàn dân cư.

Qua đó, UBND Phường phối hợp với Đoàn Thanh niên Phường thành lập và ra mắt mô hình “Tổ Chuyển đổi số cộng đồng”. Bước đầu sẽ thực hiện nhiệm vụ truyền thông, phổ biến các kỹ năng số cơ bản cho người dân, bao gồm các kỹ năng cơ bản như truy cập và sử dụng Internet, thư điện tử, mua bán trực tuyến, thanh toán điện tử, dịch vụ công trực tuyến và bảo đảm an toàn thông tin cá nhân.

“Tổ Chuyển đổi số cộng đồng” có nhiệm vụ là cầu nối của chính quyền địa phương để thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến nhân dân; trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh, thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công; tham gia thực hiện chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của đời sống, từ đó cùng chính quyền xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số tại địa phương.

Các hoạt động của tuổi trẻ Phường 1 trong thời gian qua đã  góp phần cùng chính quyền địa phương từng bước chuyển đổi cách thức giải quyết, xử lý thủ tục hành chính theo hướng tinh gọn, hiện đại, năng động, thân thiện, tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện./.
Tin: Tấn Tài, Ảnh: Tổng hợp.