Chủ nhật, 12/05/2024

TỔ CÔNG NGHỆ SỐ PHƯỜNG 1 VẬN ĐỘNG NGƯỜI DÂN THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

Có thể thấy việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt được xem là xu hướng phát triển tất yếu trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhằm đảm bảo an toàn trong các giao dịch, mang lại tiện ích cho người dân và tạo thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Đây cũng là chủ trương của tỉnh Đồng Tháp được Tổ công nghệ số phường 1 triển khai thực hiện trong suốt 2 tuần qua.

Thanh toán không dùng tiền mặt là xu hướng tất yếu trong quá trình phát triển kinh tế toàn cầu. Nhằm đa dạng hóa các phương thức thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ thiết yếu như: điện, nước, học phí, viện phí và thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh, giúp giảm chi phí trong công tác quản lý, tiết kiệm thời gian và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi thực hiện các thanh toán điện tử. Vì thế, thời gian qua, Tổ công nghệ số triển khai tuyên truyền, vận động, đẩy mạnh đến đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường, đặc biệt là người dân trên địa bàn khóm 1 thực hiện giải pháp không sử dụng tiền mặt và đăng ký thanh toán cá nhân.

Trong thời gian triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tích cực vận động người dân hưởng ứng nên đã có 30 khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ. Đồng thời, tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức hướng dẫn cho gia đình và người thân sử dụng dịch vụ trên./.
 Tin: Thu Giàu, Ảnh: Tổng hợp.