Chủ nhật, 28/04/2024

TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN GỬI HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

Để tạo điều kiện hỗ trợ, trợ giúp cho người dân có nhu cầu giải quyết công việc đối với các TTHC thuộc danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Ủy ban nhân dân phường 1 đã thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng gồm 6 thành viên, nhằm tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách tạo tài khoản và nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Sáng nay, ngày 23 tháng 11 năm 2022, Tổ công nghệ số cộng đồng trực tiếp hướng dẫn người dân cách đăng ký tài khoản, gửi hồ sơ thông qua Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Tháp về các thủ tục: Bảo trợ xã hội, cấp bản sao giấy khai sinh tại bộ phận 1 cửa, Uỷ ban nhân dân phường 1.

Trước đó, UBND phường 1 đã có buổi họp mặt cùng Tổ công nghệ số cộng đồng, tại buổi họp mặt, các thành viên trong tổ được công chức chuyên môn cung cấp thêm cho các thành viên những thông tin cơ bản về thực hiện dịch vụ công trực tuyến, đặc biệt là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, qua đó sẽ hướng dẫn các thành viên một số thao tác cơ bản khi sử dụng dịch vụ công trực truyến, từ đó các thành viên có thể áp dụng để thực hiện khi có nhu cầu giải quyết công việc đối với các TTHC được cung cấp dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4.

Rất mong thời gian tới, Tổ công nghệ số cộng đồng sẽ cố gắng tích cực hưởng ứng thực hiện thanh toán trực tuyến và thanh toán không dùng tiền mặt khi sử dụng các dịch vụ công tại bộ phận 1 cửa UBND phường 1./.
Tin: Thu Giàu, Ảnh: Tổng hợp.