Số lượt truy cập  314055
Thứ 2, ngày 17/12/2018 Chào mừng các bạn đã đến với website Ủy ban nhân dân phường 1 - Thành phố Sa Đéc

PHƯỜNG 1 TỔ CHỨC TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN LẦN THỨ 4, KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2016 – 2021

Chiều ngày 31 tháng 07 năm 2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 1 tổ chức buổi tiếp xúc cử tri phường 1 sau kỳ họp của đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Sa Đéc và phường 1. Các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc tại đơn vị phường 1 gồm có: ông Đinh Văn Công – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường 1; ông Võ Quốc Hùng (Đại đức Thích Chơn Trí) – Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Sa Đéc; bà Thái Thị Mỹ Trâm – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 1. Cùng các ông, bà lại Đại biểu Hội đồng nhân dân phường 1, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Các ông, bà là đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường 1.

Cử tri đã nghe bà Thái Thị Mỹ Trâm – Đại diện Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tại đơn vị phường 1 báo cáo kết quả kỳ họp thứ tư của Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc; ông Phan Châu Thanh – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường 1 báo cáo kết quả kỳ họp và trình bày nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường và cấp trên tại các kỳ tiếp xúc trước. Tại buổi tiếp xúc, các cử tri cũng đã nêu những ý kiến, kiến nghị với các vị Đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp về các vấn đề liên quan đến: vệ sinh môi trường, xây dựng cơ bản, trật tự an toàn giao thông, chính sách bảo trợ xã hội, đầu tư phát triển, xuất khẩu lao động và chăm sóc sức khỏe nhân dân,…

r4

Cử tri Nguyễn Trường Tịnh – khóm 1, phường 1 nêu ý kiến: Đề nghị Nhà nước triển khai đồng bộ, quyết liệt những giải pháp, trong đó cần đặc biệt quan tâm công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông; cần đưa ra các chế tài đủ mạnh để điều chỉnh, xử lý nhằm đẩy lùi các hành vi vi phạm giao thông. Cử tri cũng đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố khuyến khích, quan tâm và tạo cơ chế thông thoáng cho kinh tế tư nhân tham gia đầu tư phát triển du lịch địa phương.

Cử tri Lâm Văn Đoàn – Khóm 4, phường 1 đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Sa Đéc và phường 1 mạnh tay xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè lòng đường của các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, các quán ăn, quán cafe trên địa bàn. Kiến nghị kiểm tra nhắc nhở đối với các hộ gia đình có nuôi súc vật mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn cho người dân xung quanh, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Cử tri Lê Văn Sa – Khóm 3, phường 1 đề nghị Nhà nước cần nâng cao tuyên truyền về xuất khẩu lao động; làm cho người dân hiểu rõ, nắm rõ lợi ích khi tham gia các chương trình làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, để cải thiện kinh tế gia đình và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội; Bên cạnh đó cần nâng cao các giải pháp giáo dục ý thức cho người dân trong các vấn đề chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh,…

ry

Ngoài ra, các ý kiến của cử tri tập trung vào những nội dung như: Quan tâm xây dựng chuỗi du lịch sinh thái – tâm linh – làng nghề, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội của địa phương; có biện pháp xử lý kiên quyết đối với những trường hợp vi phạm xả thải gây ô nhiễm môi trường; quan tâm nâng cấp các tuyến hẻm; Thủ tục và điều kiện để người mắc bệnh nan y được hưởng chế độ dành cho người nghèo theo đa chiều,….

Các ý kiến thắc mắc và đóng góp của cử tri về các vấn đề liên quan, nằm trong thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân phường 1 đã được bà Lê Thị Kim Lộc – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường tiếp thu và thực hiện việc giải trình, trả lời thỏa đáng. Kết luận hội nghị ông Đinh Văn Công – Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường, thay mặt Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc; đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến của cử tri và sẽ chuyển những ý kiến, kiến nghị của cử tri tới Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố và các cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết./.

Tin, Ảnh: Việt Thắng.Video

Bản đồ hành chính Phường 1