Thứ 5, ngày 18/01/2018 Chào mừng các bạn đã đến với website Ủy ban nhân dân phường 1 - Thành phố Sa Đéc

PHƯỜNG 1 TỔ CHỨC HỌP MẶT NGÀY HỘI “TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC” NĂM 2017

Chiều ngày 18/6/2017, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường 1 đã tổ chức buổi họp mặt “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2017. Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Thượng tá. Huỳnh Ngọc Lâm – Phó Trưởng Công an Thành phố Sa Đéc. Về phía địa phương có sự hiện diện của đồng chí Phan Thị Thùy Dung – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường 1; đồng chí Dương Hữu Nghĩa – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 1; đồng chí Mai Văn Hiển – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 1; cùng các đồng chí là đại diện các bộ phận Đoàn thể phường; Cán bộ, chiến sĩ Công an phường 1; Thành viên Ban bảo vệ dân phố; đại diện các Tổ tự quản và Ban nhân dân 5 khóm trên địa bàn phường.

wd

Tại buổi họp mặt, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017” tại địa phương; nắm rõ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường luôn được quan tâm thực hiện và đã phát huy mạnh mẽ vai trò của mình. Lực lượng Công an phường đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Các tổ chức quần chúng tham gia giữ gìn An ninh trật tự, các mô hình điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, lực lượng bảo vệ dân phố, lực lượng Cảnh sát khu vực được củng cố, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của nhân dân trong việc giữ gìn An ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Về kết quả vận động nhân dân tham gia thực hiện Nghị quyết 09/CP của Chính phủ, cụ thể như sau: Về phạm pháp hình sự đã phối hợp điều tra triệt xóa 09 vụ bắt 12 đối tượng. Chuyển xử lý hình sự 07 vụ; Phát hiện, bắt và xử lý 03 vụ 17 đối tượng phạm pháp về ma túy; Về lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính đã phát hiện và xử lý 66 vụ với 96 đối tượng liên quan, tổng số tiền phạt là 104.950.000 đồng; Quản lý kiềm cặp giáo dục 214 đối tượng có tiền án, tiền sự,……

3e

Nhờ những chủ trương cụ thể và những hình thức tuyên truyền tích cực nhằm giúp cho gười dân nâng cao được ý thức tự quản, tự phòng; tích cực tham gia tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục đối tượng tại địa bàn dân cư; Cụ thể quần chúng nhân dân dân đã cung cấp 356 nguồn tin có giá trị’ giúp lực lượng Công an phường đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, triệt xóa nhiều tụ điểm tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tại buổi lễ, Thượng tá Huỳn Ngọc Lâm đã gửi lời cảm ơn đến nhân dân trên địa bàn phường 1 đã tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cùng với chính quyền địa phương đảm bảo tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội tại cơ sở; biểu dương những thành tích mà lực lượng Công an phường đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời chỉ đạo toàn thể Cán bộ, chiến sĩ Công an phường tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các bộ phận, đoàn thể làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn trong thời gian tới.

thr

Đại diện lãnh đạo địa phương, đồng chí Dương Hữu Nghĩa đã ghi nhận những kết quả, thành tích trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” của phường trong thời gian qua. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường yêu cầu: Công an phường và các bộ phận có liên quan làm tốt công tác tham mưu, nghiên cứu đề xuất các biện pháp, giải pháp thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Ngoài ra, từng bước củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của Ban bảo vệ dân phố, các tổ nhóm tự quản ở địa bàn dân cư. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nội dung, ý nghĩa của “Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” gắn với hoạt động giữ gìn an ninh trật tự của lực lượng Công an bằng nhiều hình thức. Các bộ phận đoàn thể tham gia cùng lực lượng Công an và chính quyền địa phương trong công tác quản lý quản lý, cảm hóa, giáo dục người vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng,… góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng phong trào một cách toàn diện.

Nhân dịp này, Ban Giám đốc Công an Tỉnh Đồng Tháp và Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm vừa qua. Ủy ban nhân dân phường tặng Giấy khen cho 07 tập thể và 17 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phòng trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2017 trên địa bàn phường 1.Đây là sự ghi nhận kịp thời đối những sự cố gắng của các tập thể và cá nhân trong việc xây dựng phong trào và cũng là lời động viên dành cho toàn thể các lực lượng và nhân dân, cùng chung tay đóng góp vào sự phát triển của phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Việt Thắng.