Số lượt truy cập  314043
Thứ 2, ngày 17/12/2018 Chào mừng các bạn đã đến với website Ủy ban nhân dân phường 1 - Thành phố Sa Đéc

PHƯỜNG 1 TẬP TRUNG DẬP DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT TRÊN ĐỊA BÀN

Thời điểm hiện tại, trên địa bàn phường 1 đã xuất hiện 03 ổ dịch sốt xuất huyết tại Khóm 2 và Khóm 3. Theo số liệu của ngành y tế, mật độ muỗi vằn tại những nơi có dịch là khá cao, vượt chuẩn đường cong cho phép (DI = 0,6). Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch sốt xuất huyết, Ủy ban nhân dân phường 1 đã và đang tập trung nhân lực cùng phương tiện để khống chế, không cho dịch lây lan trong cộng đồng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Trong những ngày qua, Trạm y tế phường 1 liên tục tổ chức chiến dịch phun hóa chất diệt muỗi trên diện rộng từ vùng lõi trung tâm dịch ra ngoài.

IMG_20170911_164938

Sau khi những ca mắc bệnh sốt xuất huyết tăng lên. Trung tâm y tế Thành phố Sa Đéc đã tiến hành phối, kết hợp cùng Ủy ban nhân dân phường 1 mở chiến dịch phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng, từ ngày 06/09/2017 trên toàn địa bàn phường. Trong nỗ lực tập trung chống dịch bằng nhiều biện pháp như treo khẩu hiệu, bangrol tuyên truyền người dân tham gia phòng chống bệnh sốt xuất huyết, phát các bài tuyên truyền về nguy cơ tác hại và các biện pháp phòng chống dịch trên hệ thống loa truyền thanh của phường; cũng như phát các thông báo tới người dân về lịch trình và thời gian phun thuốc để có sự chuẩn bị.

1158a

Để hỗ trợ phường 1 trong chiến dịch chống dịch sốt xuất huyết, Trung tâm Y tế Thành phố đã trang bị cho lực lượng làm nhiệm vụ 03 máy phun đeo vai. Theo Bác sĩ Nguyễn Thế Hiển – Trưởng Trạm Y tế phường 1: loại thuốc phun diệt muỗi được lựa chọn sử dụng là Han – Permethrin 50EC; loại thuốc nằm trong danh mục sản phẩm được Bộ Y tế khuyên dùng trong việc phòng chống muỗi và dịch bệnh sốt xuất huyết; an toàn và không gây độc hại cho sức khỏe con người. Khi thực hiện quy trình, các tổ công tác vào từng nhà dân để phun thuốc kỹ lưỡng các căn phòng. Những khu vực ẩm thấp để nhiều đồ đạc trong nhà thường là địa điểm trú ngụ lý tưởng của muỗi đều được phun thuốc kỹ.

thuoc-muoi-1445397426335

Theo ghi nhận, người dân ở các khu dân cư trên địa bàn Phường 1 đã nhận thức rõ mức độ nguy hiểm của dịch sốt xuất huyết lần này và đã kịp thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế. Theo kế hoạch dự kiến, chiến dịch phun hóa chất diệt muỗi trên diện rộng từ vùng lõi trung tâm dịch ra ngoài ở phường 1 sẽ được duy trì đến ngày 29/9/2017.

Tin, ảnh: Việt Thắng.Video

Bản đồ hành chính Phường 1