Số lượt truy cập  314053
Thứ 2, ngày 17/12/2018 Chào mừng các bạn đã đến với website Ủy ban nhân dân phường 1 - Thành phố Sa Đéc

NGƯỜI LAO ĐỘNG PHƯỜNG 1 THAM GIA PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM LẦN THỨ 6 – 2017 DO THÀNH PHỐ SA ĐÉC TỔ CHỨC

Sáng ngày 12/06/2017. Ủy ban nhân dân thành phố Sa Đéc tổ chức phiên giao dịch làm lần thứ 6 năm 2017 tại Chi nhánh Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đồng Tháp tại phường 3, thành phố Sa Đéc. Có 22 lao động là lao động trẻ, thanh niên, học sinh các trường Trung học phổ thông, học viên trường Cao đẳng nghề Đồng Tháp có hộ khẩu thường trú trên địa bàn phường 1 tham gia phiên giao dịch việc làm lần này.

Phiên giao dịch được tổ chức nhằm mục đích góp phần giải quyết việc làm và tạo việc làm mới cho người lao động tại các xã phường trên địa bàn thành phố Sa Đéc. Và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tuyển dụng nguồn lao động có sẵn tại địa phương.Tham gia phiên giao dịch, các lao động phường 1 nói riêng và thành phố Sa Đéc nói chung được tiếp cận thông tin của các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển dụng lao động; các doanh nghiệp có chức năng đưa lao động đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài, nhằm để giải quyết nhu cầu việc làm và học nghề cho người lao động.

xk

Liên quan đến công tác xuất khẩu lao động. Theo ông Dương Hữu Nghĩa – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 1 cho biết: “Từ đầu năm đến nay phường 1 đã có 09 lao động trúng tuyển đi làm việc tại các thị trường Nhật Bản, Đài Loan,… Trong số đó đã có 04 lao động đã xuất cảnh và đang trong thời gian thực hiện hợp đồng lao động ở nước sở tại, số lao động còn lại dự kiến sẽ thực hiện xuất cảnh từ nay đến hết tháng 10 năm 2017. Ngoài ra phường 1 còn có 08 lao động đang học định hướng tại Trung tâm Xúc tiến việc làm Đồng Tháp. Từ đây đến cuối năm 2017, phường 1 sẽ thực hiện các biện pháp tuyên truyền vận động, cố gắng hoàn thành chỉ tiêu mà Ủy ban nhân dân thành phố Sa Đéc giao cho địa phương trong công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Tin bài: Việt Thắng.Video

Bản đồ hành chính Phường 1