PHƯỜNG 1 RA MĂT MÔ HÌNH 'KHÔNG GIAN ĐẠI ĐOÀN KẾT " CỦA PHƯỜNG

Để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, phát huy vai trò nòng cốt trong việc xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sáng ngày 24/02/2023 phường 1, thành phố Sa Đéc tổ chức lễ mắt “Không gian Đại đoàn kết” tại khóm 4 ; đây là nơi để chính quyền gặp gỡ, chia sẻ, đối thoại, tiếp nhận, giải quyết nhanh chóng, kịp thời thông tin, kiến nghị, phản ánh của người dân; là nơi đa dạng hoá các hình thức tổ chức các cuộc hội nghị, sinh hoạt, trao đổi công việc của cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân; đồng thời cũng là nơi để tạo sự gần gũi, gắn kết và không gian cởi mở, thân thiện giữa hệ thống chính trị với doanh nghiệp, nhân dân.

Đến dự và tặng quà tại buổi lễ ra mắt có ông Trần Văn Cảnh, Uỷ viên Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp; ông Phạm Văn Chuẩn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc; ông Nguyễn Văn Hon, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc; ông Nguyễn Văn Thuận, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Sa Đéc cùng các ông, bà đại diện các Ban Đảng, các ngành thành phố; về phía địa phương có bà Tô Thị Kim Thanh, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường 1, Thường trực Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQ Phường, các tổ chức chính trị - xã hội phường, Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ bộ phận trực thuộc, đại diên các cơ sở tôn giáo, đại diện các Tổ NDTQ và bà con Nhân dân khóm 4 cùng dự. Sau lễ ra mắt tại khóm 4, “Không gian Đại đoàn kết” sẽ tiếp tục được ra mắt thực hiện tại các khóm còn lại.

Định kỳ hàng tháng, BTV Đảng ủy phân công các đồng chí UVTV đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các ngành liên quan phụ trách khóm trực tiếp đến Không gian Đại Đoàn Kết các khóm gặp gỡ, tiếp xúc và lắng nghe ý kiến giải quyết tại chỗ các kiến nghị, đề xuất của người dân. Đồng thời đây còn là nơi sinh hoạt thường kỳ của Ban CTMT, các Tổ NDTQ, các chi, tổ, hội của khóm. Đây là cách làm riêng, đặc trưng về mô hình không gian Đại Đoàn Kết của Phường 1, TPSĐ.

Các khóm còn lại sẽ ra mắt trong tháng 3/2023. Dịp này, Phường lồng ghép ra mắt Tổ Công nghệ số và trang Fanpage, Zalo của Phường tại Không gian Đại Đoàn Kết phường 1 tại khóm 4. Nhân buổi ra mắt các mạnh thường quân, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn khóm đã đến dự và ủng hộ các phần quà trị giá khoảng 25 triệu đồng.