Chủ nhật, 28/04/2024

NGÀY HỘI TOÀN DÂN ĐẠI ĐOÀN KẾT DÂN TỘC KHÓM 4, PHƯỜNG 1: SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG

Vào ngày 14/11/2023, trong không khí vui tươi phấn khởi, ban nhân dân Khóm 4, Phường 1, thành phố Sa Đéc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết (ĐĐK) toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 93 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). Đây là đơn vị được Phường 1 chọn làm điểm để các khóm còn lại thực hiện.

Tham dự Ngày hội có sự tham dự của ông Hồ Thanh Huy – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) Việt Nam Thành phố; bà Tô Thị Kim Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường 1; ông Lâm Văn Gạo – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Phường 1 cùng các ông, bà là Trưởng các hội, đoàn thể đoàn thể, thành viên Ban vận động Xây dựng ĐSVH Khóm 4 cùng hơn 70 người dân trên địa bàn tham dự.

Trong ngày hội, Ban Công tác Mặt trận Khóm 4 đã ôn lại truyền thống Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023)  và nghe báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Đời sống văn hóa, đô thị văn minh (XD ĐSVH-ĐTVM).

Phát biểu tại ngày hội, bà Tô Thị Kim Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường 1 đánh giá cao công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong khóm thực hiện các chương trình, mục tiêu, các phong trào do địa phương phát động, đoàn kết, hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, bà mong muốn nhân trên địa bàn tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; mỗi hộ gia đình duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình hạnh phúc; giữ vững nét đẹp tình làng nghĩa xóm cùng nhau xây dựng và phát huy những kết quả đạt được trong phong trào “Toàn dân đoàn kết XD ĐSVH - ĐTVM”,  giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương; giữ gìn tốt vệ sinh môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, giữ vững danh hiệu Khóm Văn minh đô thị nhiều năm liền.

Tại ngày hội Mục sư Đặng Trường Sơn – Trưởng Ban Đại diện Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh Đồng Tháp, Quản nhiệm Chi hội Tin lành Việt Nam (miền Nam) Sa Đéc đã trao tặng 200 mắt kiếng lão cho người già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá 30 triệu đồng. Dịp này Chủ tịch UBND Phường 1 đã khen thưởng 50 hộ Gia đình đạt Gia đình văn hóa 03 năm liên tục (năm 2021 – năm 2023) cho các hộ gia đình trên địa bàn khóm.

Trước đó, vào chiều ngày 13/11/2023 tại trụ sở UBND Phường 1 đã diễn ra phần Hội với các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, như: nhảy bao, chuyền bi khéo léo cùng với đó là Hội thi nấu ăn với những món ăn được trình bày đẹp, phong phú về các loại món ăn đã góp phần đem đến phần Hội không khí vui tươi, sôi nổi thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị với nhau.

Được biết, từ ngày 14 đến 17/11/2023 các Khóm còn lại trên địa bàn phường sẽ lần lượt tổ chức Ngày hội “Toàn dân đại đoàn kết dân tộc”.