Chủ nhật, 28/04/2024

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 1 nhiệm kỳ 2024 – 2029

Đoàn kết – Đổi mới – Đồng hành – Phát triển” là khẩu hiệu của Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 1 nhiệm kỳ  2024 – 2029 đã được tổ chức vào ngày 19/3/2024 tại Hội trường UBND Phường 1.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy (UV BTV TU)/Chủ nhiệm Ủy ban KIểm tra Thành ủy; Nguyễn Thị Nhàn - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Sa Đéc; Tô Thị Kim Thanh – UV BTV TU/Bí thư Đảng uỷ/ Chủ tịch UBND Phường 1 cùng các đồng chí đại diện các ban đảng Thành ủy đặc biệt là 100 đại biểu chính thức.
Đại hội đã đóng góp ý kiến sửa đổi bổ sung Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa 9; kiểm điểm, đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ 9, xây dựng chương trình hành động; đồng thời hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024 - 2029, cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Sa Đéc lần thứ 11, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2014, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Phường 1 đã tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát và phản biện xã hội góp phần trong việc chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân. Không ngừng quan tâm chăm lo cho công tác an sinh xã hội, hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 33 căn nhà đại đoàn kết, tổng số tiền hơn 1 tỷ 500 triệu đồng; vận động được trên 15.000 phần quà, với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng để chăm lo cho gia đình chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn ổn định cuộc sống. Thông qua các phong trào, các cuộc vận động phong phú, đa dạng đã xuất hiện nhiều mô hình hay như mô hình “Không gian đại đoàn kết”, mô hình “Ngày đại đoàn kết vì cộng đồng”, mô hình “Khu dân cư “An ninh – An toàn – An dân”,….. đã vận động tập hợp đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia góp phần vào công tác chăm lo an sinh xã hội phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh - quốc phòng của địa phương…

Quang cảnh Đại hội

Phương châm hành động của Ủy ban MTTQVN phường 1  trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 là đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao vai trò trách nhiệm của MTTQ và các tổ chức thành viên; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân. Phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong triển khai thực hiện Nghị quyết, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của cấp ủy, chính quyền và MTTQ các cấp phát động.
Từ đó, phát huy vai trò, vị trí của Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên phường 1; củng cố, mở rộng khối đoàn kết toàn dân, nhằm thực hiện đạt kết quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Thực hiện tốt Luật dân chủ ở cơ sở, gắn với phát huy cao nhất quyền làm chủ của Nhân dân, tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Các Đại biểu biểu quyết các chỉ tiêu

Đại hội thống nhất số lượng Uỷ viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 1 nhiệm kỳ 2024 – 2029 là 35 vị, trong đó, ông Lâm Văn Gạo tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường; cử 13 đại biểu (trong đó có 02 dự khuyết) tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Sa Đéc lần thứ 11, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Uỷ viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 1 nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt tại Đại hội

Tại Đại hội, với việc đồng hành trong công tác an sinh xã hội tại địa phương Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Sa Đéc và Chùa Phước Hưng đã trao bảng tượng trưng 02 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 100 triệu đồng cho UB MTTQ Việt Nam Phường 1. Ngoài ra Đại hội cũng tặng quà cho các thành viên không tiếp tục tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 1 khóa X.

Trao bảng tượng trưng hỗ trợ nhà Đại đoàn kết

Nhân dịp này, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kì 2019 - 2024 được UBND phường 1 tặng giấy khen. Đặc biệt có 02 đồng chí được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc”.

Bà Nguyễn Thị Nhàn - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố Sa Đéc
trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho 02 cá nhân

Bà Tô Thị Kim Thanh - UV BTV Thành ủy/ Bí thư Đảng ủy/ Chủ tịch UBND Phường 1
trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024