Thứ tư, 08/05/2024

KỲ HỌP THỨ BẢY HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG 1 KHÓA XII NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Sáng ngày 26/12/2023, Hội Đồng Nhân dân (HĐND) Phường 1 khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 7 nhằm đánh giá kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và quyết nghị một số nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền của HĐND phường. Dự kỳ họp có bà Phan Trần Phương Uyên – Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố Sa Đéc, ông Phan Văn Châu - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Thành phố, Đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố đơn vị Phường 1, ông Võ Quốc Hùng - Đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố đơn vị Phường 1 .

Quang cảnh Kỳ họp HĐND

Về phía Đảng ủy, UBND Phường có Bà Tô Thị Kim Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường 1 cùng các cán bộ, công chức chuyên môn, các hội đoàn thể của phường và 21 ông, bà là đại biểu HĐND phường.
          Tại Kỳ họp, các đại biểu được nghe UBND phường trình bày báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2023, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết, giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp. Ban Thường trực UBMTTQVN Phường 1 trình bày Thông báo Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2023; báo cáo thẩm tra của Ban KT-XH; Ban Pháp chế,..

Báo cáo của Ban KT - XH trình tại Kỳ họp

Trong năm 2023, công tác cải cách hành chính tiếp tục được chú trọng; công tác quản lý đất đai được tập trung quan tâm chỉ đạo; việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ, công tác quản lý cán bộ, công chức có chuyển biến tích cực. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tiếp tục được đẩy mạnh. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế, thông tin tuyên truyền đạt kết quả tốt; an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống của người dân, đặc biệt là chăm lo cho các đối tượng chính sách được thực hiện tốt và kịp thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân phường.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường 1 Tô Thị Kim Thanh  phát biểu tại Kỳ họp

Tại kỳ họp UBND phường trình bày phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 bao gồm các chỉ tiêu như: tiếp tục thực hiện các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường kêu gọi đầu tư, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Tiếp tục phối hợp tuyên truyền khai thác có hiệu quả các giá trị của các đình, chùa, miếu nhằm phát triển du lịch về tâm linh gắn với hệ thống cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn. Tập trung thực hiện chuyển đổi số trên các lĩnh vực. Đảm bảo quốc phòng, giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước đối với công tác lãnh, chỉ đạo phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2024.
           Với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng, cử tri và nhân dân toàn phường, kỳ họp thứ 7 HĐND Phường 1 nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra thành công tốt đẹp. 100% các đại biểu biểu quyết tán thành các Nghị quyết quan trọng được trình tại kỳ họp gồm: Nghị quyết tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND phường; Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết về việc phê chuẩn dự toán thu, chi ngân sách năm 2024 Nghị quyết về các danh mục các công trình xây dựng cơ bản năm 2024./.

Tin: T-T
Ảnh: Nguyễn Tuấn