HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG 1 KHÓA XII TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ TƯ NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Chiều ngày 06/7/2022, Hội đồng nhân dân Phường 1 Khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 4, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có đồng chí Phan Trần Phương Uyên - Trưởng ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng Nhân dân thành phố Sa Đéc.

Trong 06 tháng đầu năm 2022, Phường 1 cơ bản thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng. Thương mại, dịch vụ phát triển ổn định; thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 09 tỷ đồng, Công tác chăm lo gia đình chính sách, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện thường xuyên. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền thân thiện với nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả trong giải quyết hồ sơ cải cách hành chính theo cơ chế một cửa.

Công tác quản lý độ thị và chỉnh trang các tuyến phố được tăng cường; hoạt động văn hóa, xã hội được duy trì và đảm bảo an sinh xã hội. Hoạt động của thường trực Hội đồng nhân dân, đại biểu Hội đồng nhân dân phường được đổi mới, tăng cường gần dân và nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được nâng cao, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Qua 6 tháng đầu năm 2022, tuy có khó khăn trong việc tập trung thực hiện các chỉ tiêu nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 gắn với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, nhưng đã đạt được kết quả phấn khởi. Công tác đầu tư phát triển, xây dựng cơ bản được tích cực thực hiện. Công tác chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường được đẩy mạnh, công tác chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo đươc quan tâm. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân được thực hiện đúng quy định. Tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội được giữ vững.

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình dự thảo nghị quyết về: Phê chuẩn sử dụng kết dư ngân sách phường năm 2021 để thực hiện nhiệm vụ chi ngân sách nhà nước năm 2022; Về danh mục các công trình xây dựng cơ bản 6 tháng cuối năm 2022 và về Chương trình hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân Phường năm 2023./.
Tin: Tấn Tài, Ảnh: Tổng hợp.