Thứ năm, 09/05/2024

CỬ TRI PHƯỜNG 1 THAM GIA BUỔI TIẾP XÚC CỬ TRI CỦA ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 3

Sáng ngày 21/11/2021, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường 3, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh (đơn vị bầu cử số 18) gồm các Ông Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy/Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; ông Phạm Văn Chuẩn – Bí thư Thành ủy/Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc; ông Nguyễn Thanh Phong – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Sa Đéc đã tham dự tiếp xúc cử tri tiếp xúc cử tri tại các đơn vị phường 1, phường 2, phường 3, phường 4 và xã Tân Phú Đông; trước kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X; theo hình thức trực tuyến; với đơn vị phường 3 là điểm cầu trực tiếp.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được thông tin về kết quả của kỳ họp trước; nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, dự kiến tổ chức vào đầu tháng 12 với nhiều báo cáo, tờ trình, nghị quyết quan trọng sẽ được thông qua. Đồng thời các cử tri cũng được nghe các báo cáo của Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc về các kết quả, các hoạt động trong thời gian qua. Cử tri của các địa phương tham dự buổi tiếp xúc trực tuyến  đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp trong thời gian qua. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh quan tâm đến việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng là trẻ em từ 12 đến 14 tuổi; nâng cao năng lực y tế cho tuyến cơ sở để chủ động phòng chống, dịch bệnh; triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 v.v… Ngoài ra, cử tri cũng mong muốn có chính sách, giải pháp bình ổn giá phân bón, vật tư nông nghiệp; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình giao thông, phát triển đô thị thành phố; quan tâm chất lượng dạy và học trực tuyến, hỗ trợ học phí cho học sinh; đề xuất đầu tư thêm bệnh viện để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân v.v..

Thay mặt đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Phan Văn Thắng, ông Đoàn Tấn Bửu và ông Phạm Văn Chuẩn đã ghi nhận, tiếp thu và giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời nhấn mạnh, dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ dịch bùng phát và lây lan luôn thường trực. Lãnh đạo tỉnh và thành phố Sa Đéc mong muốn bà con cử tri tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là thực hiện thông điệp 5K để bảo vệ sức khỏe chính mình và cộng đồng.
Việt Thắng