Thứ năm, 19/09/2024

ĐOÀN GIÁM SÁT CỦA BAN THƯỜNG VỤ THÀNH ỦY THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG ỦY, ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 1 – NĂM 2020

Chiều ngày 14 tháng 01 năm 2020, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường 1, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Thành ủy Sa Đéc do đồng chí Võ Thanh Tùng – Phó Bí thư Thành ủy/ Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Sa Đéc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường 1 về việc triển khai, quán triệt và cụ thể hóa Chương trình hành động của Thành ủy, Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của UBND thành phố Sa Đéc năm 2020. Đây là Chương trình giám sát thực hiện theo Quyết định số 1293-QĐ/TU ngày 02 tháng 01 năm 2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Sa Đéc.

Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Tô Thị Kim Thanh – Thành ủy viên/ Bí thư Đảng ủy phường 1; đồng chí Phan Thị Thùy Dung – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; đồng chí Nguyễn Văn Ne – Phó Bí thư Đảng ủy/ Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường 1; các đồng chí là Thành viên Ủy ban nhân dân phường; đại diện Mặt trận Tổ quốc, các Đoàn thể; Bí thư, Trưởng ban nhân dân 05 khóm trên địa bàn phường 1.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường 1 thông qua báo cáo giải trình tình hình triển khai, quán triệt và cụ thể hóa Chương trình hành động của Thành ủy, Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của Ủy ban nhân dân thành phố Sa Đéc năm 2020. Đề ra kế hoạch và giải pháp thực hiện cụ thể cho năm 2020. Theo đó: Tập trung lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường 1, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội các Chi bộ, Đảng bộ bộ phận trực thuộc – nhiệm kỳ 2020 -2022; Tiếp tục thực hiện đổi mới, sắp xếp tinh gọn bộ máy; Tăng cường công tác kiểm tra giám sát; Đổi mới phương thức sinh hoạt của Mặt trận và các Hội, Đoàn thể; Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh; Đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo và phát triển bền vững,…

Đảng ủy, Ủy ban phường cũng báo cáo với Đoàn kiểm tra về Chương trình hành động năm 2020 của Ban chấp hành Đảng bộ phường 1, khóa IX; Chương trình làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ phường 1 năm 2020; Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của Ủy ban nhân dân phường 1; Chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy phường 1 năm 2020 và Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ phường 1 về công tác kết nạp Đảng viên năm 2020.

Đồng chí Võ Thanh Tùng đã đánh giá cao trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và công tác xây dựng Đảng năm 2019 của Đảng ủy phường 1. Trên cơ sở kết quả giám sát; Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố cũng yêu cầu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường tập 1 trung lãnh đạo thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm như: Huy động tiềm lực sẵn có của địa phương để phát triển kinh tế xã hội; khai thác các nguồn thu (thu ngân sách); có phương án sử dụng, quản lý các khu đất công trên đường Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng, Trần Huy Liệu,… Quan tâm đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm. Xử lý các điểm nóng về rác thải, vệ sinh môi trường; Chuẩn bị tốt hơn cho công tác tuyển quân năm 2020. Trước mắt cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chuẩn bị, chăm lo cho nhân dân vui đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 an toàn, văn minh, tiết kiệm và chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ phường 1, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ diễn ra trong quý 2 – năm 2020 sắp tới./.

Tin: Việt Thắng, Ảnh: Phi Á.