Chủ nhật, 08/09/2024

Đảng bộ phường 1 tổ chức hội nghị sinh hoạt định kỳ 6 tháng đầu năm 2024

Thực hiện Hướng dẫn số 13-HD/BTCTU, ngày 03/4/2017 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Tháp về Hình thức, nội dung, chương trình sinh hoạt định kỳ của đảng bộ cơ sở. Được sự thống nhất của Thường trực Thành ủy Sa Đéc. Chiều ngày 16 tháng 7 năm 2024, Đảng ủy phường 1 tổ chức Hội nghị sinh hoạt đình kỳ Đảng bộ phường 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Chuẩn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, cùng dự có đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn của Thành ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, cùng hơn 346 đảng viên trong Đảng bộ tham dự.

Trong hội nghị các đại biểu được xem video clip kết quả hoạt động của Đảng bộ 06 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2024. Qua đó, có 03 lượt ý kiến thảo luận các vấn đề có liên quan đến công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể,…

Ý kiến của đảng viên tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoa - UV Ban Thường vụ Thành ủy/
Bí thư Đảng ủy Phường 1 phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường cũng đã thông tin, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước như: Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Lãnh đạo tập trung thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 với một số nhiệm vụ trọng tâm: Triển khai và thực hiện nghiêm túc việc học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng; tiếp tục làm tốt công tác chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên; kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên để có biện pháp giải quyết từ sớm, từ xa những vấn đề khó khăn, mới phát sinh... nhất là, đẩy mạnh việc thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về xây dựng và chỉnh đốn đảng, kiên quyết đẩy lùi suy thoái về tư tưởng đạo đức lối sống, biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” gắn với việc thực hiện Chi thị số 05-CT/TW về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, làm tốt công tác dân vận của Đảng, công tác xây dựng chính quyền, quan tâm công tác cải cách hành chính. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ và phát triển đảng viên mới. Chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Phường, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Tin: Văn Chiến
Ảnh: Ti Pi - Tuấn Nguyễn