Thứ sáu, 20/09/2024

CHI BỘ KHÓM 3 LÀM ĐẠI HỘI ĐIỂM TẠI PHƯỜNG 1, NHIỆM KỲ 2020 - 2022

Sáng ngày 24 tháng 02 năm 2020, tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường 1 – diễn ra Đại hội chi bộ khóm 3, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đây là Đại hội chi bộ được Đảng Ủy Phường 1 chọn làm Đại hội điểm của địa phương. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Tô Thị Kim Thanh – Thành ủy viên/ Bí thư Đảng ủy phường 1, cùng các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường, Chi ủy các chi bộ về dự và học tập tổ chức, rút kinh nghiệm tại Đại hội điểm và đặc biệt là sự có mặt của 80 đại biểu Đảng viên chi bộ được triệu tập.

Chi bộ khóm 3, phường 1 với đa số Đảng viên chi bộ là cán bộ hưu trí và Đảng viên không tham gia công tác. Trong nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ đã hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, tình hình kinh tế xã hội của khóm từng bước phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt. Công tác giảm nghèo tiếp tục được quan tâm, đầu tư vốn vay từ các nguồn vốn giải quyết việc làm, đến nay khóm còn 24 hộ nghèo và 23 hộ cận nghèo.. Ngoài ra, khóm đã giới thiệu cho 364 hộ hội viên được tiếp cận và tham gia vay vốn với số tiền là 2.116.000.000 đồng để phát triển sản xuất kinh doanh.

Trong nhiệm kỳ, chi bộ đã đưa 17 thanh niên lên đường thực hiện Nghĩa vụ quân sự ,bảo vệ Tổ quốc, đạt chỉ tiêu trên giao. Chi bộ chỉ đạo đoàn thể và Ban nhân dân khóm vận động nhân dân thường xuyên ra quân làm vệ sinh môi trường các tuyến đường. Các tổ nhân dân tự quản hoạt động hiệu quả. Trong nhiệm kỳ vừa qua trên địa bàn không xảy ra trọng án. Thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thi văn minh.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, theo Nghị quyết đại hội được thông qua, Chi bộ khóm 3 phường 1 quyết tâm thực hiện hoàn thành 100% các chỉ tiêu chủ yếu về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng và tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Đại hội đã bầu Ban chỉ ủy gồm 05 đồng chí và 24 đại biểu (trong đó có 02 đại biểu dự khuyết) dự Đại hội Đảng bộ Phường 8 lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đ/c Nguyễn Bá Minh - Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng ban nhân dân khóm tái đắc cử Bí thư chi bộ Khóm 3 – nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Tin, Ảnh: Việt Thắng.