Thứ hai, 20/05/2024

BAN THƯỜNG VỤ ĐẢNG ỦY PHƯỜNG 1 TỔ CHỨC TIẾP XÚC ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN KHÓM 3

Tối ngày 31 tháng 05 năm 2019, tại Văn phòng Ban nhân dân khóm 3 phường 1 đã diễn ra buổi Tiếp xúc, đối thoại giữa Ban Thường Vụ Đảng ủy phường 1 với nhân dân sinh sống trên địa bàn dân cư khóm 3. Tham dự buổi đối thoại gồm có đồng chí Tô Thị Kim Thanh – Thành ủy viên/ Bí thư Đảng ủy phường 1; đồng chí Phan Thị Thùy Dung - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy/ Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường 1; đồng chí Nguyễn Văn Ne – Phó Bí thư Đảng ủy/ Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 1; đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy/ Trưởng Công an phường 1. Cùng với sự có mặt của các đồng chí Đảng ủy viên là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 1; các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự. Và với sự tham dự của đại diện hơn 70 hộ dân sinh sống trên địa bàn khóm 3 đã cùng với lãnh đạo phường 1  đối thoại với nhân dân về các vấn đề còn khó khăn vướng mắc trong thời gian qua.

Tại buổi đối thoại, nhân dân đã được nghe lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh trật tự trên đia bàn phường trong thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ mà Đảng ủy, Ủy ban phường sẽ thực hiện trong thời gian tới. Đại diện các tổ dân phố, đại diện các hộ dân trên địa bàn khóm 3 đã bày tỏ sự phấn khởi vui mừng khi lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường trực tiếp đến tiếp xúc, đối thoại với người dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến người dân. Qua gần 02 giờ làm việc với tinh thần cởi mở và cầu thị của lãnh đạo phường, đã có hơn 10 lượt ý kiến đưa ra các đề xuất, chia sẻ, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương về một số vấn đề còn khó khăn, vướng mắc như: vấn đề xử lý rác thải, vệ sinh môi trường; điện chiếu sáng trong các tuyến hẻm, khu dân cư; tình hình an ninh trật tự, xử lý các loại tội phạm, gây rối trật tự trên địa bàn;…Các ý kiến phản ánh của người dân đều được Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, Trưởng Công an phường tiếp thu, giải đáp thấu đáo tại buổi đối thoại. Đồng chí Tô Thị Kim Thanh - Bí thư Đảng ủy phường cũng đã đề nghị Chính quyền, các bộ phận chuyên môn tích cực phối hợp giải quyết kịp thời những vấn đề vướng mắc, bức xúc mà người dân nêu ra. Đối với những vấn đề vượt quá thẩm quyền, lãnh đạo phường cũng ghi nhận, tiếp thu và sẽ trình cấp trên, các cơ quan chức năng có trả lời thỏa đáng cho nhân dân.

Với việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân trên địa bàn. Lãnh đạo địa phương mong muốn “đến gần” hơn với nhân dân để ghi nhận được những ý kiến đóng góp của nhân dân. Để người dân cùng với Đảng bộ, Chính quyền địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, từ đó tạo đồng thuận , thống nhất nhằm mục tiêu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Tin, Ảnh: Việt Thắng.