Số lượt truy cập  297208
Thứ 7, ngày 22/09/2018 Chào mừng các bạn đã đến với website Ủy ban nhân dân phường 1 - Thành phố Sa Đéc

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI PHƯỜNG 1 LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2017 – 2022

Chiều ngày 30/6/2017, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường 1 đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tới dự Đại hội về phía Thành hội Sa Đéc có ông Trần Văn Bé – Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Sa Đéc; Về phía lãnh đạo địa phương có bà Phan Thị Thùy Dung – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường 1; ông Dương Hữu Nghĩa – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 1; ông Mai Văn Hiển – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 1; Các ông bà đại diện các bộ phận Đoàn thể phường 1; Các ông bà nguyên là lãnh đạo Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài của thành phố Sa Đéc và tỉnh Đồng Tháp, và 40 đại biểu đại diện cho các hội viên của Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phường 1.

1

Quang cảnh tại Đại hội

Trải qua nhiệm kỳ 2012 – 2017 với những bước phát triển đáng kể, Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phường 1 đã trở thành cầu nối giữa các gia đình tại địa phương phường 1 có thân nhân là kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài. Là kênh thông tin, tạo điều kiện thuận lợi để kiều bào nắm bắt được tình hình trong nước; đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện để kiều bào giữ gìn và phát huy đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Và góp phần trong việc bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp của người Việt Nam ở nước ngoài trên cơ sở pháp luật Việt Nam, phù hợp với luật pháp quốc tế, cũng như pháp luật, tập quán của nước sở tại. Hàng năm số kiều bào về thăm quê hương ngày càng đông, đặc biệt là trong mỗi dịp Tết đến, xuân về. Kiều hối chuyển về cho thân nhân và đầu tư kinh tế đã góp phần đáng kể vào việc xây dựng, phát triển kinh tế gia đình và đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

2

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2022 ra mắt Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, ông Dương Hữu Nghĩa –Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 1 đã biểu dương Hội trong thời gian qua đã có những nỗ lực góp phần phổ biến đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với kiều bào, thực hiện tốt việc củng cố mối quan hệ hợp tác, trao đổi với người Việt Nam ở nước ngoài về các mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội… Đồng hành cùng với kiều bào đang sinh sống tại nước ngoài chung tay, góp sức xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

3

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động Hội

Đại hội Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phường 1, lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022, đã tiến hành bầu ra Ban chấp hành gồm 07 thành viên. Và bầu ông Nguyễn Thanh An – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 1, làm Chủ tịch Hội trong nhiệm kỳ mới. Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân phường 1 đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho hoạt động Hội trong nhiệm kỳ qua.

Tin, Ảnh: Việt Thắng.Video

Bản đồ hành chính Phường 1