Thứ năm, 09/05/2024

LỄ GIẢI NGẠCH VÀ KẾT NẠP MỚI DÂN QUÂN NĂM 2023

Chiều ngày 28/02/2023, Ủy ban nhân dân (UBND) Phường 1 long trọng tổ chức lễ kết nạp lực lượng Dân quân và công bố quyết định hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân năm 2023.

Về dự buổi lễ, có đại diện thủ trưởng Ban CHQS thành phố Sa Đéc, lãnh đạo Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân, Uỷ Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 1, các đồng chí là trưởng các bộ phận, đoàn thể trong phường, các đồng chí Trưởng BND khóm, khóm đội trưởng 05 khóm, lực lượng Dân quân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân nòng cốt; công dân đủ điều kiện chuẩn bị kết nạp Dân quân nòng cốt năm 2023.

Thực hiện theo kế hoạch đây là nhiệm vụ thường xuyên, hằng năm của phường. Sau khi Ban chỉ huy quân sự tham mưu cho UBND phường triển khai họp tổ xét duyệt chính trị trước ở khóm; Ban chỉ huy quân sự phường tổng hợp danh sách, tham mưu cho UBND phường tổ chức xét duyệt chính trị cấp phường để lựa chọn ra những công dân có đủ phẩm chất đạo đức, có tinh thần trách nhiệm đối với địa phương để kết nạp vào lực lượng Dân quân năm 2023.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Duy Thanh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường đã công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 1 công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân 04 năm, giai đoạn 2019-2023, đối với 33 đồng chí; Trao quyết định cho 33 đồng chí Dân quân mới.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ đồng chí Tô Thị Kim Thanh, UV-BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường 1 đề nghị Ban CHQS phường cần chuẩn bị tốt việc cấp phát quân trang đảm bảo tham gia huấn luyện 15 ngày, các chiến sĩ Dân quân mới phải chấp hành tốt trong công tác huấn luyện, đảm bảo quân số tham gia, tác phong nghiêm túc và chấp hành tốt nội quy, quy định trong quá trình huấn luyện để đảm bảo công tác huấn luyện đạt hiệu quả cao nhất. Thời gian tham gia huấn luyện tập trung tại Ban CHQS thành phố Sa Đéc cho lực lượng Dân quân mới bắt đầu ngày 03 tháng 4 năm 2023./.