Thứ sáu, 27/09/2024

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG MÙA HÈ XANH

Thực hiện Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022 với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn Phường 1 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần lan tỏa những hành động đẹp tới cộng đồng.

Hoạt động ra quân vệ môi trường, tạo vẻ mỹ quan đô thị, làm cho môi trường sạch - đẹp và văn minh được các sinh viên tình nguyện của Đoàn Khoa Sư phạm Khoa học xã hội trường Đại học Đồng Tháp chung tay thực hiện cùng với Đoàn phường. Qua đó đã tiến hành thực hiện hơn 07km tại các tuyến đường Hùng Vương, đường Nguyễn Huệ, đường Trần Thị Nhượng, rạch kênh Đông, rạch kênh Tây góp phần nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường.

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Ủy ban nhân dân (UBND) Phường với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường trong việc đẩy mạnh hoạt động cải cách hành chính. Với sự hỗ trợ của đoàn viên, thanh niên trong việc tuyên truyền cải cách hành chính đến cho người dân và hướng dẫn hồ sơ thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa của UBND Phường, nhất là khi người dân, tổ chức có nhu cầu sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, lực lượng thanh niên tình nguyện sẽ tư vấn, hướng dẫn cho người dân, tổ chức đến đúng bộ phận, đơn vị giải quyết, thành phần hồ sơ của thủ tục hành chính để người dân, tổ chức chuẩn bị.

Quá trình hướng dẫn, một số người người lớn tuổi do điều kiện chưa hiểu rõ các quyết định, luật thì đoàn viên, thanh niên hướng dẫn cách viết tờ khai, phiếu yêu cầu, đảm bảo chính xác để công chức phụ trách không mất thời gian hướng dẫn thêm, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính góp phần đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, giúp người dân thuận lợi hơn khi liên hệ làm hồ sơ thủ tục hành chính.

Để nâng cao chất lượng sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư. Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội Phường cùng với sinh viên tham gia Chiến dịch Mùa hè xanh đã tổ chức các buổi sinh hoạt hè cho thiếu nhi với những nội dung như tuyên truyền phòng chống bạo lực trẻ em, phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em.  Các buổi sinh hoạt hè diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung hoạt động hấp dẫn, hướng các em vào sinh hoạt tập thể, một môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn. Qua đó, vừa bảo đảm quyền được vui chơi của trẻ em, vừa đáp ứng nhu cầu của các gia đình trong việc quản lý, giáo dục con em trong những ngày hè./.
Tin: Tấn Tài, Ảnh: Tổng hợp.