Thứ bảy, 21/09/2024

KHÁM BỆNH VÀ PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI NGHÈO

Sáng ngày 12/02/2023, tại Chùa Thiền Huệ, khóm 5, Phường 1, thành phố Sa Đéc, CLB Y, Bác sĩ Tình nguyện phối hợp với UBND phường, Hội Chữ Thập đỏ Phường 1 tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, người già, người có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hậu Covid-19.

Tại đây đoàn đã tiến hành khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 250 người, đa số các bệnh nhân đến khám là người nghèo, người già, người có hoàn cảnh khó khăn …Bện cạch đó các Y, Bác sĩ còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân, nâng cao ý thức, qua đó giúp người dân tại địa phương nâng cao ý thức,  bảo vệ sức khỏe, quan tâm khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời, hiệu quả. Ngoài ra mỗi người còn được nhận một phần quà trị giá 200.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm. Tổng kinh phí hoạt động là 57,8 triệu đồng.

Hoạt động khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, người già, người có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc của CLB Y, Bác sĩ tình nguyện giúp cho người dân hiểu biết về tình trạng sức khỏe bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, cũng như tiếp cận với dịch vụ khám, chữa bệnh, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe.